Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Bài  /  Bài phản ánh
CCB Ngọc Châu chung tay bảo vệ môi trường
Ngày đăng: 22/06/2017

 Về xã Ngọc Châu những ngày này mọi người đều có chung cảm nhận môi trường, cảnh quan nông thôn nơi đây đã được cải thiện. Trong phong trào chung vì môi trường, có sự đóng góp không nhỏ của các cựu chiến binh với những việc làm thiết thực.
Còn nhớ đầu tháng 6, tôi qua Ngọc Châu. Mới gần 7 giờ sáng nhưng tại đình Bằng Cục đã có rất cán bộ, đoàn viên, hội viên các ngành đoàn thể mà nòng cốt là Chi hội CCB và đoàn viên thanh niên. Mọi người trong tay đều mang theo cuốc, tay xẻng hay chổi, dao… Tâm thế chuẩn bị ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Đồng chí Nguyễn Văn Quyền – Chủ tịch Hội CCB xã Ngọc Châu cho biết: Hoạt động vệ sinh môi trường được Hội CCB xác định là nhiệm vụ trọng tâm, Hội đã thường xuyên chỉ đạo các chi hội đảm nhiệm các công trình phần việc đảm bảo vệ sinh môi trường. Hiện nay có 9/15 các chi hội đã đứng ra đảm nhận các tuyến đường tự quản đảm bảo vệ sinh môi trường cảnh quan tại trung tâm các nhà văn hóa. Và đặc biệt trong đợt cao điểm về vệ sinh môi trường thì Ban thường vụ Hội CCB xã cũng chỉ đạo đồng loạt các chi hội tổ chức ra quân đảm nhiệm các phần việc liên quan đến môi trường góp phần làm cho môi trường sống ngày càng xanh - sạch - đẹp

CCB Ngọc Châu ra quân nhân ngày môi trường 

Hội CCB xã Ngọc Châu có 526 hội viên, những năm qua Hội luôn xác định công tác vệ sinh môi trường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thực hiện bằng những việc làm thiết thực. Để công tác bảo vệ môi trường trở thành hoạt động sâu rộng, đồng bộ, việc làm đầu tiên đó là tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho từng hội viên CCB về công tác bảo vệ môi trường. Khuyến khích hội viên tích cực hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường. Trong Tháng hành động vì môi trường, hội động viên hội viên ra quân làm sạch đường làng, ngõ xóm, khu dân cư, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, giải quyết những bức xúc về môi trường trên địa bàn dân cư. Hội viên CCB tự nguyện chỉnh trang nhà ở, xây dựng các công trình nhà tắm, nhà vệ sinh, bể chứa nước, chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh, giữ gìn vệ sinh công cộng. Trong phát triển kinh tế, hội viên CCB xây dựng trang trại, gia trại ở Ngọc Châu khá nhiều và đều gương mẫu đi đầu trong việc xử lý chất thải chăn nuôi, xây hâm bioga. Hiện nay 100% các chi hội đều phối hợp với các ban ngành tổ chức các hoạt động thu gom rác thải vệ sinh đường làng ngõ xóm và tổ chức nạo vét, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, vớt rác thải trên các tuyến kênh mương trên địa bàn…9/15 chi hội đứng ra đảm nhận tuyến đường tự quản, xây dựng mô hình bảo vệ môi trường với phong trào vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Qua đó đã góp phần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân.
Từ nhận thức đúng đắn, việc làm gương mẫu và hiệu quả, những hội viên Hội CCB xã Ngọc Châu là những tấm gương sáng trong công tác bảo vệ và xây dựng môi trường sống sạch đẹp, an toàn ở nông thôn.
                                                                                                                                                                           Phương Thảo 

Thông tin hữu ích