Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Bài  /  Bài phản ánh
Trần Văn Chung- Trưởng thôn hai giỏi
Ngày đăng: 23/06/2017

 Cùng với lãnh đạo UBND xã, chúng tôi tới thăm gia đình anh Trần Văn Chung, là một trong những hộ tiêu biểu trong phát triển kinh tế và là Trưởng thôn Đìa, xã Phúc Hòa.
Sau khi hoàn thành Nghĩa vụ Quân sự, năm 1986 xuất ngũ trở về địa phương, Trần Văn Chung cùng gia đình cải tạo đồi hoang để trồng vải. Ban đầu, gia đình anh chọn giống vải tầu đưa vào sản xuất, nhưng sau một thời gian thu hoạch cho thấy, giống vải tàu cho năng suất và chất lượng không cao, anh dần thay đổi diện tích vườn nhà mình bằng giống vải U hồng. Do thời tiết thuận lợi cũng như chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, nên năm nay, vải được mùa, quả sai, mẫu mã đẹp, chất lượng ngọt, ngon, lại được giá nên mọi người, ai nấy đều vui.
Từ việc thay thế dần, đến năm 2.000 anh bắt đầu chuyển đổi và mở rộng diện tích trồng vải lên 1,7 ha với 800 cây, 100% sử dụng giống vải u hồng. Mấy năm trở lại đây, người dân thôn Đìa nói chung, gia đình anh Chung nói riêng khá lên nhờ trồng vải. Cùng với phát triển kinh tế bằng quả vải, gia đình anh còn tăng thu nhập bởi hệ thống vườn ao chuồng, xây dựng hệ thống chuồng trại chăn nuôi lợn, gà thả đồi, nuôi cá với diện tích năm sào ao. Từ trồng vải và chăn nuôi kết hợp, mỗi năm gia đình anh Chung thu về trên 300 triệu đồng. Hiện gia đình anh đã xây dựng được nhà cao tầng khang trang, mua sắm đầy đủ trang thiết bị sinh hoạt.
Không chỉ giỏi làm kinh tế, anh Trần Văn Chung còn là một trưởng thôn năng động, nhiệt tình. Trong những năm qua, anh đã lãnh đạo nhân dân địa phương phát triển kinh tế, đóng góp tiền của xây dựng nhà văn hóa thôn, cứng hóa đường giao thông nông thôn. Đến nay, 100% đường làng ngõ xóm đã được bê tông hóa với tổng chiều dài trên 4 km, nhà văn hóa, trung tâm thể thao của thôn được xây dựng khang trang. Thôn Đìa có 114 hộ dân với trên 300 nhân khẩu, hiện nay, số hộ khá và giàu có thu nhập từ 100 triệu/năm trở lên đạt tỷ lệ gần 80%, hộ nghèo chỉ còn 3 hộ, chiếm 2,6%. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, năm 2016, thôn Đìa đạt danh hiệu làng văn hóa cấp huyện.
Giỏi làm kinh tế, lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, trưởng thôn Trần Văn Chung được người dân trong thôn yêu mến, quí trọng.
                                                                                                                                                                                      Kim Anh

Thông tin hữu ích