Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Quang Tiến tuyên truyền pháp luật phòng chống bạo lực gia đình và chính sách dân số KHHGĐ.
Ngày đăng: 08/08/2017

Ngày 8/8, Hội Phụ nữ xã Quang Tiến phối hợp với Ban dân số, Đoàn thanh niên, Hội CCB xã tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình và chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình cho trên 100 người là cán bộ, hội viên, nhân dân trên địa bàn xã. Đến dự có đại biểu Hội LHPN, Trung tâm dân số KHHGĐ huyện.

Quang Tiến tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình và chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình

Tại đây, các báo cáo viên đã truyền đạt, cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản về baọ lực gia đình như khái niệm và các hình thức được coi là bạo lực gia đình, nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình do nhận thức, định kiến, do kinh tế khó khăn... truyền đạt nội dung cơ bản của Luật phòng, chống bạo lực gia đình; những tình huống thường gặp dễ gây ra bạo lực gia đình trong cuộc sống; trang bị cho phụ nữ những ứng xử, kỹ năng cần thiết trong gia đình để tránh xảy ra bạo lực gia đình. Ngoài ra, các học viên cũng đã được báo cáo viên Phạm Thị Hồng- Giám đốc trung tâm dân số KHHGĐ huyện truyền đạt những thông tin cơ bản về tình hình dân số Việt Nam hiện nay, các chính sách pháp luật liên quan đến dân số, nguyên nhân, tình trạng và giải pháp khắc phục tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.
                                                                                                                                                     Thân Ngọc