Hợp Đức khai giảng lớp học nghề trồng trọt cho người khuyết tật
Ngày đăng: 07/09/2017

Ngày 7/9, tại xã Hợp Đức, Hội Nông dân phối hợp với Trung tâm Thiên đạo nhân phúc Bắc Giang tổ chức Khai giảng lớp học nghề trồng trọt ngắn hạn cho 20 lao động là người khuyết tật trong xã. Đây là lớp học nằm trong chương trình dạy nghề cho người khuyết tật năm 2017.

Trong thời gian học nghề 2 tháng, các học viên được hướng dẫn cách trồng chăm sóc trên cây dược liệu Đinh lăng, cách trồng Nấm và làm giá đỗ…Tham gia lớp học, các học viên còn được miễn học phí, được hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/người/ngày học. Kết thúc khóa học cơ sở dạy nghề giới thiệu cơ sở cung ứng giống cây trồng và bao tiêu sản phẩm, tạo việc làm cho người khuyết tật vươn lên ổn định cuộc sống. Đây là lớp thứ 3 trong năm 2017 về thực hiện Đề án hỗ trợ dạy nghề cho người khuyết tật trên địa bàn huyện với 60 học viên, trong đó 2 lớp nghề đan nhựa giả mây tre đan được tổ chức tại xã Ngọc Thiện.