Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Tập huấn hướng dẫn giám sát, phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết
Ngày đăng: 15/09/2017

Ngày 15/9, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn giám sát, phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết cho 73 cán bộ, viên chức Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế xã, thị trấn.

Nội dung tập huấn về kỹ năng giám sát ca bệnh, giám sát véc tơ, giám sát cộng đồng. Kỹ thuật bắt loăng quăng, bọ gậy, muỗi. Cách bảo quản và nuôi bọ gậy và muỗi (Thử độ kháng thuốc muỗi và bọ gậy đối với hóa chất hiện đang sử dụng). Sử dụng trang phục bảo hộ, pha hoá chất và cách sử dụng máy phun thuốc diệt muỗi. Kỹ thuật phun hóa chất trong phòng chống dịch Sốt xuất huyết. Cách tổ chức chiến dịch thu gom rác thải, vệ sinh môi trường và cách xử lý ổ dịch Sốt xuất huyết.

Nguồn Y tế

Tệp đính kèm: Tải Về