Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Phụ nữ Tân Trung trao hũ gạo tình thương
Ngày đăng: 25/09/2017

Ngày 22/9, Hội LHPN xã Tân Trung tổ chức trao “Hũ gạo tình thương” cho 25 chị hội viên khó khăn, đau ốm, phụ nữ nghèo trên địa bàn xã, bao gồm: 634 kg gạo và 400. 000 đồng, trước sự cổ vũ và động viên của các đồng chí đại diện Hội LHPN tỉnh, huyện, các đồng chí lãnh đạo xã Tân Trung.

Mô hình “Hũ gạo tình thương” đã được Hội LHPN xã Tân Trung phát động từ nhiều năm nay và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các chị em hội viên phụ nữ. Mô hình nhanh chóng được triển khai sâu rộng tới 18 chi hội.Theo đó, Hội LHPN xã tuyên truyền, vận động các chị em hội viên, các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ. Ai có gạo thì ủng hộ gạo, ai có tiền thì ủng hộ tiền tùy theo tấm lòng của mỗi người. Đều đặn hàng tháng, các chi hội trong xã tiến hành gom số gạo từ các gia đình, số tiền nhận được từ các Mạnh Thường Quân, giúp đỡ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn không nơi nương tựa và trợ giúp những gia đình có việc đột xuất cần có sự giúp đỡ.
                                                                                                                                             Thanh Tâm