Tin tức - Sự kiện   /  Xây dựng NTM  /  Tin tức hoạt động
Tân Yên đề nghị công nhận thôn Ngọc Lợi đạt chuẩn NTM.
Ngày đăng: 29/09/2017

Ngày 27/9, Tổ thẩm tra nghiệm thu huyện Tân Yên tổ chức thẩm định kết qủa thực hiện các tiêu chí nông thôn mới theo Quyết định 669 của UBND tỉnh tại thôn Ngọc Lợi, xã Ngọc Châu - Đây là thôn đầu tiên của Tân Yên.

NVH thôn Ngọc Lợi

Thôn Ngọc Lợi có 150 hộ. Qua thời gian thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Ngọc Lợi đầu tư trên 2 tỷ đồng cứng hóa 100% đường giao thông , gồm 1,54 km đường trục thôn, gần 2 km đường ngõ xóm, 760m đường nội đồng. Đầu tư trên 200 triệu đồng cứng hóa 750m kênh mương đảm bảo nhu cầu phục vụ sản xuất nông nghiệp. 100% hộ dân sử dụng điện thường xuyên, hệ thống đèn chiếu sáng được lắp tại các đường trục thôn đảm bảo cho nhân dân đi lại thuận tiện. Cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí về văn hóa đều đạt, thôn có nhà văn hóa rộng 300m2, khuôn viên đạt chuẩn theo quy định. Trên 85% gia đình đạt gia đình văn hóa, 95% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh, trong thôn có tổ vệ sinh môi trường thường xuyên thu gom phân loại và xử lý rác thải đúng nơi quy định, hệ thống rãnh thoát nước thải đảm bảo vệ sinh. Ngọc Lợi hiện chỉ còn 6% hộ nghèo. 5 năm liên tục thôn được công nhận thôn văn hóa và được công nhận đạt tiêu chuẩn “ An toàn về an ninh trật tự trong 4 năm liên tục theo quy định của Bộ công an”.
Các cơ quan chuyên môn huyện Tân Yên phối hợp với UBND xã Ngọc Châu, Ban phát triển NTM thôn Ngọc Lợi đang tiến hành rà soát lại các tiêu chí theo Bộ tiêu chí NTM và hoàn tất hồ sơ gửi lên huyện để đề nghị công nhận thôn Ngọc Lợi đạt chuẩn NTM trong thời gian tới.
                                                                                                                                               Phương Thảo