Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Tổ chức Tết trung thu, tặng quà thiếu nhi
Ngày đăng: 05/10/2017

Tối ngày 4/10, tại các xã, trị trấn trong huyện đồng loạt tổ chức Đêm rằm Trung thu cho các chấu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn. Sau đây là ghi nhận tại một số xã. 

Cao Thượng tổ chức Tết Trung thu an toàn.

Tối ngày 4/10, tức vào đêm hội trăng rằm, tại 13/13 thôn trên địa bàn xã Cao Thượng đã tổ chức vui Tết Trung thu 2017. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cao Thượng đã thành lập các đoàn đi tặng quà và cùng với tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng trên địa bàn xã, với nhiều hoạt động thiết thực bổ ích giàu tính giáo dục truyền thống. Cũng nhân dịp này, Hội khuyến học xã Cao Thượng còn phối hợp với các thôn tổ chức trao phần thưởng cho các em học sinh đạt thành tích trong năm học 2016-2017, tạo thêm niềm vui cho các cháu nhỏ được tham gia và thưởng thức Tết Trung thu đầy ý nghĩa. Đặc biệt để đảm bảo an ninh trật tự, để các cháu đón Tết Trung thu an toàn, lành mạnh, Cao Thượng bố trí lực lượng an ninh tăng cường kiểm tra kiểm soát, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo cho các hoạt động vui tết trung thu trên địa bàn diễn ra an toàn.
Gần 400 xuất quà tặng cho trẻ em nghèo nhân dịp tết trung thu: 

Chung tay chăm lo cho trẻ em nghèo có tết trung thu vui vẻ đủ đầy, ông Trịnh Thắng - Giám đốc Công ty xây dựng Hà Nội là người con quê hương Tân Yên đã kêu gọi các nhà hảo tâm tài trợ trao tặng gần 400 xuất quà với tổng trị giá 60 triệu đồng cho học sinh nghèo thuộc 32 trường THCS, tiểu học và mầm non trên địa bàn huyện, mỗi xuất quà trị giá 200 nghìn đồng bao gồm 1 cặp bánh Trung Thu, 2 hộp bánh kẹo, 10 cuốn vở, bút mực.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần mang đến cho các em thiếu nhi nhất là trẻ em nghèo có một mùa trung thu trọn vẹn, ấm áp và đủ đầy.

Mầm non Quang Tiến tổ chức “ Vui tết trung thu”
Ngày 4/10, Trường mầm non Quang Tiến tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho các bé. Tại đây, các bé đã được tham gia các trò chơi vui nhộn, múa lân, được gặp gỡ chị Hằng Nga, chú Cuội do các cô giáo đóng vai. Được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bé biểu diễn. Được biết, trong năm học qua, nhà trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ giáo dục. Huy động được 100% số trẻ ra lớp mẫu giáo, 100% trẻ 5 tuổi ra lớp theo đúng quy định chương trình phổ cập giáo dục.
Nhân dịp này, nhà trường, Hội Chữ thập đỏ xã cũng đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các bé có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan học giỏi.
 Cao Xá 26/26 thôn tổ chức vui tết trung thu cho thiếu nhi

Trong ngày mùng 3 và 4/10, tại xã Cao Xá 26 thôn và 80 tổ liên gia tổ chức chương trình vui tết trung thu cho trẻ em với nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích như biểu diễn văn nghệ, rước đèn, phá cỗ, tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống.
Trước đó tại 4 nhà trường cũng đã tổ chức các chương trình hoạt động vui tết trung thu và tặng quà cho các em học sinh nghèo ở 3 cấp học. Các hoạt động vui tết trung thu đã tạo nên sân một chơi lành mạnh, bổ ích, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu, đồng thời thể hiện sự quan tâm cũng như nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
                                                                                                                 Thanh Tâm, Thân Ngọc, Phương Thảo 

Thông tin hữu ích