Tin tức - Sự kiện   /  Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Nguyễn Tiến Duy – gương sáng hoc tập và làm theo Bác
Ngày đăng: 19/10/2017

 Nguyễn Tiến Duy chia sẻ: “Là Hiệu trưởng, muốn đồng nghiệp tin tưởng, làm theo thì bản thân mình phải đi đầu, gương mẫu trong mọi việc làm, đặc biệt là trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
Những năm đứng lớp, thầy giáo Nguyễn Tiến Duy yêu thương và hết lòng vì học sinh, đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp, khi được đề bạt giữ chức vụ hiệu trưởng, luôn tự nhắc nhở bản thân phải đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, cái gì có lợi cho học sinh, cho nhà trường thì làm, tuyệt đối không mưu cầu lợi ích riêng cho bản thân..” Xác định rõ vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, làm việc có kế hoạch, phân công rõ trách nhiệm cho từng thành viên, xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học cụ thể, chi tiết theo từng tuần, tháng và cả năm học. Xây dựng quy chế hoạt động của chi bộ cụ thể chi tiết. Chỉ đạo tốt việc dạy và học trong nhà trường, quan tâm tới việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi và chất lượng đại trà. Đổi mới phương pháp quản lý chỉ đạo, đánh giá đúng người, đúng việc, nghiêm túc, khách quan trong công việc. Không những vậy, anh thường xuyên dự giờ, thăm lớp, các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt tập thể với học sinh, anh chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp kể cho học sinh của mình nghe những mẩu chuyện nhỏ về Bác Hồ, dạy các em từ những điều nhỏ nhất về đức tính thật thà, biết yêu thương, giúp đỡ người khác, biết dũng cảm, biết nhận lỗi, biết đứng lên bảo vệ điều hay lẽ phải… Từ đó phong trào thi đua học tập và làm theo gương Bác của nhà trường được thực hiện tốt, từ cổng vào trường, các em đã được nhắc lại “5 điều Bác Hồ dạy”, trong mỗi hành lang lớp học là những câu nói của Bác, những quy định về chuẩn mực đạo đức của mỗi cán bộ, giáo viên. Mỗi phòng học, phòng chức năng trong trường đều có những câu về phương châm, khẩu hiệu được treo trang trọng như một lời nhắc nhở tập thể nhà trường rèn luyện đạo đức, học tập theo Bác ở mọi nơi, mọi lúc…
Nguyễn Tiến Duy còn tích cực tham mưu cho cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương trong việc tăng cường cơ sở vật chất trường học. Cùng với Ban Chi ủy thực hiện tốt quy chế dân chủ, thực hiện tốt nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phát huy tính tự giác và nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi tập thể cá nhân trong nhà trường. Bởi vậy trong năm học 2015 - 2016 và những tháng đầu năm 2017, nhà trường đãvận động và tiếp nhận,'trao tặng tới học sinh với số lượng cụ thể là: 28 xuất quà với mỗi xuất quà 05 quyển vở do Ngân hàng Nông nghiệp & nông thôn chi nhánh Nhã Nam trao tặng, hai xe đạp của Hội Bảo trợ người khuyết -tật và trẻ em mồ côi huyện Tân Yên, 100 quyển vở ôly và 10 ba lô của Hội từ thiện Thiện Tâm, 40 gói bánh gạo của Công ty bánh gạo Việt Hải, chín máy vi tính của Công ty TNHH Daeyang Hà Nội. Trao tặng bẩy chăn ấm, 30 đèn bàn chống cận, 40 áo zăcket, 9 chiếc xe đạp và 5 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng áo của Trung cấp Biên phòng số 1 cho học sinh lớp 3, xây dựng mái vòm sân khấu khu A, hoàn thiện thư viện ngoài trời, làm mới nhà để xe giáo viên, mua sắm bàn ghế văn phòng, tiến hành trang trí các phòng học, phòng chức năng với kinh phí trên 200 triệu đồng. Mua sắm thêm 2 bộ máy vi tính, 1 máy in, thay thế bàn ghế văn phòng, làm mới nhà để xe giáo viên, mua sắm 40 bộ bàn ghế học sinh với tống kinh phí trên 250 triệu đồng. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tập trung công sức cải tạo bồn hoa cây cảnh trong khuôn viên nhà trường đảm bảo xanh - sạch - đẹp - an toàn. Tham mưu với UBND xã xây mới 2 phòng chức năng với tống kinh phí trên 570 triệu đồng. Những việc làm thiết thực trên, đã động lực để các tập thể và cá nhân trong nhà trường phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Kết quả năm học 2015 - 2016, trường đạt Tập thể lao động tiên tiến, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh 5 năm liên tục, trong đó năm 2016 đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Tháng 1/2017, trường được UBND tỉnh kiểm tra công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016 – 2021. Tháng 02/2017, nhà trường được Sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2.
Với sự cố gắng, nỗ lực trong học tập và làm theo Bác, năm 2014 thầy giáo Nguyễn Tiến Duy- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tân Trung được đánh giá đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2015, 2016 được đánh giá đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Đảng ủy khen thưởng. Nhiều năm là chiến sĩ thi đua, được tặng nhiều giấy khen của ngành, của huyện. .. Mới đây Nguyễn Tiến Duy được Huyện ủy khen thưởng và được đi báo công tại K9, nhân kỷ niêm 60 năm ngày thành lập huyện Tân Yên.
                                                                                                                                             Thanh Tâm

Thông tin hữu ích