Tin tức - Sự kiện   /  Chuyên mục ATGT  /  Tin tức hoạt động
Xử lý xe quá khổ, quá tải thu nộp ngân sách gần 2 tỷ đồng
Ngày đăng: 20/10/2017

 Kiên quyết xử lý nghiêm xe quá khổ, quá tải - đó là một trong những nội dung chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thái Lai - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện tại buổi làm việc với các thành viên trong Ban chỉ đạo ATGT huyện Tân Yên vào sáng ngày 19/10 về công tác kiểm tra kiểm soát xe quá khổ, quá tải trên địa bàn huyện.
Để tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải trên địa bàn huyện Tân Yên, tính từ ngày 16/11/2016 đến 15/10/2017, lực lượng chức năng đã tổ chức 485 buổi tuần tra, kiểm soát, đã phát hiện và đã xử lý 3.406 trường hợp vi phạm. Trong đó phạt tại chỗ 1.269 trường hợp, với số tiền trên 145 triệu đồng. Tạm giữ 17 xe ô tô, 825 bộ giấy tờ xe ô tô, 222 xe mô tô, 1.026 bộ giấy tờ xe mô tô. Xử phạt hành chính 2.802 trường hợp, với sô tiền trên 1, 9 tỷ đồng.
Các lối vi phạm chủ yếu: Xe chở vượt quá trọng tải cho phép, chở hàng vượt quá chiều cao, chiều dài xếp hàng của xe, chở hàng không có mui che đậy hoặc có nhưng không đảm bảo. Ô tô tải lắp thành thùng xe không đúng kích thước của nhà sản xuất và các lỗi vi phạm khác.

Tuy nhiên hiện nay tình hình xe quá khổ, quá tải trên địa bàn huyện vẫn diễn biến phức tạp. Tại buổi làm việc, đồng chí phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thái Lai yêu cầu trong thời gian từ đến cuối năm cần tập trung tăng cường công tác phối hợp trong tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi vi phạm. Triệt phá dứt điểm những nguyên nhân phát sinh hành vi xe chở quá khổ, quá tải, thực hiện xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

                                                                                                                                                   Châu Giang

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích