Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Tân Yên bế giảng lớp may công nghiệp khóa 34 C,D
Ngày đăng: 27/10/2017

 Ngày 27/10, Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm dạy nghề tư thục 2/9 tổ chức bế giảng lớp May công nghiệp khóa 34 C,D cho trên 60 học viên tại xã Lan Giới.
Qua 2 tháng đào tạo với gần 300 tiết học vừa học lý thuyết vừa thực hành kỹ thuật may công nghiệp trên các loại thiết bị, dụng cụ may, các học viên tham gia khóa học đã sử dụng thành thạo các thiết bị, máy móc, dụng cụ phụ trợ trên dây chuyền may công nghiệp, vận hành thiết bị an toàn và đúng quy trình kỹ thuật để thực hiện may các đường cơ bản. Qua Chương trình đào tạo các học viên đã học được những kỹ năng cơ bản về may công nghiệp, được đào tạo trực tiếp trên dây chuyền may của nhà máy nên các học viên đã tiếp cận và sử dụng thành thạo các máy móc, thiết bị chuyên dùng của dây chuyền sản xuất may công nghiệp, có khả năng tham gia hoạt động sản xuất trong các dây chuyền may công nghiệp của tất cả các Doanh nghiệp, cơ sở may công nghiệp.Cuối khóa học 100% học viên được kiểm tra, đánh giá quá trình học tập.
Kết quả có trên 80% đạt loại giỏi, còn lại đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ nghề may công nghiệp. Sau khóa đào tạo, học viên được Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại TNG - Thái Nguyên hợp đồng tiếp nhận toàn bộ số học viên đạt loại giỏi vào làm việc tại Công ty, những học viên còn lại, hoặc đối tượng cao tuổi, được Trung tâm Dạy nghề tư thục 2/9 cho mượn máy may và tạo điều kiện cho học viên nhận hàng về làm tại nhà. Được biết, trong khóa học này có 2 học viên xuất sắc, đủ điều kiện được tuyển dụng sang làm việc ở Công ty may tại Nhật Bản.

 

                                                                                                                                         Thanh Tâm

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích