Đồng chí Giám đốc Sở GTVT về kiểm tra tuyến đường Cao Xá – Lam Cốt
Ngày đăng: 27/10/2017

Đồng chí Bùi Thế Sơn - Giám đốc Sở Giao thông vận tải vừa về Tân Yên và đi thị sát kiểm tra việc thực hiện dự toán cũng như thi công xây dựng tuyến đường Cao Xá – Lam Cốt. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Ngô Mạnh – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thái Lai – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành chuyên môn.
Tuyến đường Cao Xá- Lam Cốt chiều dài toàn tuyến gần 15km, tổng vốn đầu tư xây dựng là 92 tỷ đồng. Thực hiện chủ trương của TW về tiết giảm chi phí nên nguồn vốn xây dựng chỉ còn hơn 80 tỷ, hiện nay nhà thầu đã thực hiện thi công xong phần nền, cống, rãnh dọc và trải pây theo đúng tiến độ đề ra. Tuy nhiên trong thời gian thi công trên tuyến đường có một số phát sinh xuất hiện tình trạng lún sụt xảy ra tại một số đoạn. Sau khi trực tiếp kiểm tra thị sát các hạng mục đang được thi công trên địa phận xã Cao Xá và nghe lãnh đạo huyện Tân Yên và nhà thầu báo cáo kết qủa thực hiện dự toán xây dựng cũng như những hạng mục phát sinh khi xây dựng tuyến đường và kiến nghị của Tân Yên đề nghị Sở GTVT cho chủ trương bổ sung xây dựng thêm hệ thống rãnh dọc, cống qua đường và đề nghị bổ sung thêm phần kinh phí dự phòng, tiết kiệm để nhà thầu tiếp tục thi công đảm bảo tiến độ xây dựng… Đồng chí Giám đốc Sở GTVT đã yêu cầu UBND huyện Tân Yên cũng như nhà thầu cần chú ý đến việc thi công xây lắp đảm bảo kỹ thuật, nền đường kém gây lún sụt trên một số đoạn cần phải tập trung xử lý ngay, hạn chế tình trạng xe quá tải quá khổ lưu thông trên tuyến đường. Chú trọng trong việc tìm nguồn vốn, đồng thời cần lên kế hoạch đề xuất và sớm có hồ sơ để trình Sở đề nghị hỗ trợ bổ sung kinh phí cho các hạng mục phát sinh, nhà thầu cần bám sát việc giám sát thi công, để công trình thi công đạt tiến độ đã đề ra.
                                                                                                                                            Phương Thảo