Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Thăm và tăng quà hộ nghèo, họ gặp hoàn cảnh khó khăn.
Ngày đăng: 11/01/2018

Ngày 10/1, đồng chí Đỗ Thị Nguyệt –Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện cùng các cán bộ đã đến thăm và tặng hai suất quà cho hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Cao Thượng và xã Việt Lập.

Tại thị trấn Cao Thượng, đoàn đã đến thăm và tặng số tiền một triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Dương sinh năm 1946 và em gái là bà Nguyễn Thị Tuất, sinh năm 1950 ở thôn Chợ. Ông Dương sức khỏe yếu đã bị tai biến sáu năm nay, hàng ngày vẫn phải chăm lo cho em gái là bà Nguyễn Thị Tuất gần 70 tuổi bị tai biến không đi lại được.
Tại Việt Lập, đoàn cũng thăm và trao số tiền 300.000 đồng cho gia đình ông Thân Đình Vang tại thôn Nguyễn. Ông Vang vừa bị tại nạn giao thông đang phải nằm viện Đa khoa Bắc Giang.

Tại Hợp Đức: Ngày 10/1, UBMTTQ huyện và UBMTTQ xã Hợp Đức đã tổ chức trao số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Trần Thị Lâm Anh, thôn Hòa An, xã Hợp Đức làm nhà ở. Số tiền này, do UBMTTQ tỉnh vận động từ Công ty Địa ốc An Huy. Gia đình chị Trần Thị Lâm Anh, thuộc đối tượng hộ nghèo, bản thân chị mắc bệnh ung thư, lâu nay sống trong căn nhà nhỏ chật hẹp, nay được hỗ trợ của các tổ chức chính trị xã hội, anh em họ hàng và sự cố gắng nỗ lực của gia đình, ngôi nhà được xây mới với diện tích 75 m2, mái lợp tôn trần nhựa, cùng hệ thống công trình phụ trợ. Tổng đầu tư trên 200 triệu đồng. Việc hỗ trợ giúp hộ nghèo làm nhà ở giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

Thân Ngọc, Thanh Tâm