Công bố quyết định công nhận xã Phúc Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017.
Ngày đăng: 12/01/2018

Ngày 12/1, tại xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên đã diễn ra lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Phúc Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017. Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh. Lãnh đạo HU, HĐND, UBND huyện Tân Yên.

Là xã miền núi, Phúc Sơn có 578 ha đất tự nhiên, trên 1500 hộ, trên 6.000 khẩu. Năm 2011 xã mới đạt 10/19 tiêu chí. Sau gần 6 năm (2011- 2017) thực hiện đề án xây dựng NTM, Đảng bộ và nhân dân Phúc Sơn đã huy động tổng nguồn lực đầu tư trên 77 tỷ đồng và hoàn thành 19 tiêu chí. Tổng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp năm 2017 đạt 91 tỷ đồng, chiếm 91% tổng giá trị sản xuất. Địa phương tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế cây trồng vật nuôi, xây dựng và duy trì hai cánh đồng mẫu trên 60 ha , xây dựng bốn mô hình sản xuất theo nguồn vốn NTM . Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, TTCN,TM,DV ước đạt 96 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đạt 29,8 triệu đồng/ người/ năm, tăng 14,6 triệu đồng so với năm 2011. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2017 trên 7%. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội luôn được giữ vững, đời sống của nhân dân trong xã ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Thừa ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và số tiền 200 triệu đồng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phúc Sơn. Huyện Tân Yên tặng giấy khen kèm số tiền thưởng 20 triệu đồng.
                                                                                                                                                                         Thân Ngọc