Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  An ninh - quốc phòng
Thông báo về một số vụ cướp giật tài sản trên Quốc lộ 17
Ngày đăng: 16/01/2018

 Thời gian gần đây trên tuyến Quốc lộ 17 đi qua địa bàn huyện Tân Yên xảy ra một số vụ cướp giật tài sản. Thủ đoạn hoạt động, đối tượng điều khiển xe mô tô trên đường phát hiện theo dõi người dân mang theo túi xách, điện thoại di động, dây chuyền... trên người. Đến đoạn đường vắng người thì đối tượng điều khiển xe máy áp sát cướp giật túi sách, điện thoại di động, dây chuyền...rồi điều khiển xe mô tô nhanh chóng bỏ chạy thoát khỏi hiện trường.
- Thời gian đối tượng thực hiện hành vi thường vào khoảng thời gian từ 12 giờ đến 17 giờ trong ngày. Đối tượng thực hiện hành vi khoảng từ 25 đến 30 tuổi đeo khẩu trang đội mũ bảo hiểm loại mũ thời trang (kiểu dáng mũ lưỡi trai) đi bằng xe mô tô kiểu dáng xe Wave màu trắng và màu xanh không đeo biển kiểm soát mặc áo khoác tối màu. Người bị hại thường là nữ giới.
Để chủ động phòng ngừa đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này trên địa bàn huyện, Công an huyện Tân Yên yêu cầu Công an các xã, thị trấn tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường giao thông, các khu dân cư, các khu công nghiệp. Trong quá trình tuần tra kiểm soát chú ý phát hiện, nhắc nhở và cảnh báo trực tiếp ngay với những người dân bộc lộ sơ hở mất cảnh giác, như vừa đi xe vừa nghe điện thoại, đeo túi xách và trang sức quá lộ liễu. Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, huy động quần chúng nhân dân tham gia phòng ngừa và tố giác tội phạm. Rà soát và lập danh sách những đối tượng có điều kiện, biểu hiện nghi vấn thực hiện hành vi phạm tội và có biện pháp quản lý. Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để thu thập tài liệu về các đối tượng có biểu hiện, dấu hiệu nghi vấn thực hiện hành vi cướp và cướp giật tài sản, lưu ý đối với những đối tượng đã có tiền án tiền sự về tội phạm này trên địa phương.
Khi phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn phạm tội thì kịp thời ngăn chặn và báo cáo về Công an huyện Tân Yên qua số điện thoại 02043.878.205 để phối hợp giải quyết.
                                                                                                                                                                    BBT

Thông tin hữu ích