Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Hội Phụ nữ huyện tổng kết công tác hội năm 2017
Ngày đăng: 18/01/2018

 Ngày 18/1, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tới dự có lãnh đạo tỉnh hội, đồng chí Lâm Thị Hương Thành – Bí thư Huyện ủy.

Năm 2017, Hội LHPN huyện luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội. Chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống đến hội viên và vận động các cơ sở hội thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tuyên truyền vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện cuộc vận động “5 không 3 sạch” gắn với thực hiện Đề án giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt. Năm qua, qua bình xét toàn huyện có trên 28.500 hộ đạt “ gia đình 5 không 3 sạch”. Đã thăm hỏi tặng quà cho 97 mẹ, vợ liệt sỹ, giúp đỡ trên 2.700 hội viên phụ nữ gặp hoạn nạn khó khăn. Tạo điều kiện cho hội viên phát triển sản xuất, Hội LHPN huyện đã tổ chức các lớp tập huấn về quản trị doanh nghiệp, các lớp dạy nghề. Các cấp hội tín chấp vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội, ngân hàng nông nghiệp huyện với tổng dư nợ trên trên 295 tỷ đồng giúp cho trên 9.990 hội viên vay phát triển kinh tế. Hỗ trợ xây dựng được 11 ngôi nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo với tổng trị giá 220 triệu đồng.
Nhân dịp này đã có 17 tập thể được khen thưởng, trong đó có 3 tập thể được TW khen thưởng, 5 tập thể được tỉnh hội khen thưởng và 9 tập thể được Huyện hội khen thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác hội năm 2017.
                                                                                                                                            Phương Thảo

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích