Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Tân Yên tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác quản lý lễ hội
Ngày đăng: 06/02/2018

Ngày 5/2, huyện Tân Yên tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác quản lý lễ hội tại điểm cầu chính UBND huyện và 24 điểm cầu tại các xã, thị trấn. Đồng chí Đinh Đức Cảnh - Phó Chủ tịch UBND huyện tru trì hội nghị.

Tại hội nghị Giáo sư, Tiến sỹ Lê Hồng Lý, Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Văn hóa, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Tổng biên tập Tập chí Văn hóa Dân gian trực tiếp trình bày nội dung về vai trò của văn hóa trong xã hội hiện đại, công tác tổ chức lễ hội và lồng ghép những dẫn chứng minh họa, ví dụ cụ thể. Đối với Tân Yên trên địa bàn huyện có khoảng 200 lễ hội, để làm tốt công tác quản lý, tổ chức các lễ hội xuân Mậu Tuất, UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý việc tổ chức các lễ hội tại địa phương, thực hiện tốt ba không trong các lễ hội: “Không có cờ bạc trá hình, không có tệ nạn xã hội, không để ngộ độc thực phẩm và mất an toàn giao. Gắn việc tổ chức các lễ hội với việc đón nhận các di tích lịch sử và tổ chức các hoạt động văn hóa, các trò chơi dân gian lành mạnh, tạo không khí vui tươi, đầm ấm.
                                                                                                                                      Thanh Nga