Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Bài  /  Bài phản ánh
Tân Yên chung tay chăm lo tết cho người nghèo.
Ngày đăng: 09/02/2018

 Đã thành một nét đẹp truyền thống, cứ mỗi độ tết đến xuân về, các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể của huyện Tân Yên tập trung huy động mọi nguồn lực chung tay chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mong muốn mọi nhà đều có tết.

Tuy còn nhiều khó khăn, nhưng xã Phúc Sơn luôn quan tâm chăm lo tết cho người nghèo. Thời điểm này, 100% hộ nghèo của xã đã được nhận những phần quà, tuy giá trị chưa thực lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, giúp người nghèo. Ông Phạm Hồng Đón -Chủ tịch UBMTTQ xã Phúc Sơn cho biết: Chúng tôi đã sớm triển khai và huy động tới cán bộ, đảng viên tham gia ủng hộ một ngày lương để ủng hộ quỹ người nghèo, vận động các doanh nghiệp nhà hảo tâm cùng hỗ trợ. Phúc Sơn có 73 hộ nghèo, 11 hộ khó khăn đều đã được nhận quà tết.
Cũng như Phúc Sơn, 23 xã, thị trấn còn lại trong huyện đều đang nỗ lực, thực hiện công tác chăm lo tết cho người nghèo. Như mọi năm, năm nay huyện Tân Yên cũng đã sớm có kế hoạch và giao nhiệm vụ cho các ngành, đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn tổ chức vận động, quyên góp, ủng hộ quà, tổ chức thăm hỏi, động viên các đối tượng. Quán triệt từ cơ quan huyện đến xã phải rà soát chính xác và đầy đủ những hộ cần hỗ trợ. Thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách thương binh liệt sỹ, người có công để công tác hỗ trợ được công bằng. Trên cơ sở danh sách hộ nghèo, cận nghèo cần hỗ trợ, UBND huyện đã thành lập các đoàn đi thăm và tặng quà trong dịp tết Nguyên đán. Lại kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện, cán bộ, công chức và toàn thể nhân dân ủng hộ. Hiện nay, huyện Tân Yên còn 2.639 hộ nghèo. Thời điểm này Tân Yên đã nhận và chủ động cơ bản đảm bảo lo đủ quà tết cho các đối tượng đúng theo kế hoạch đề ra. Đã có 22 xã, thị trấn đã hoàn tất việc trao quà tết cho hộ nghèo. Ông Lê Thành Nam - Phó Chủ tịch UBMTT  Q huyện cho biết: Thực hiện tết vì người nghèo năm 2018, Tân Yên phấn đấu 100% hộ nghèo và 20% hộ cận nghèo được nhận quà tết năm 2018. Đồng thời đã tiếp nhận và chuyển 4600 suất quà của Chủ tịch nước, Chủ tịch tỉnh và Chủ tịch huyện đến tay người có công.

Bên cạnh ngân sách chung, các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị, đoàn thể các cấp cũng đang tích cực kêu gọi, vận động nguồn lực xã hội hóa để trợ giúp, chăm lo tết cho người nghèo và nhận được hưởng ứng mạnh mẽ các tổ chức thiện nguyện, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, nhân dân trong và ngoài huyện… Những ngày cận kề Tết Nguyên đán, khắp nơi trong huyện liên tục diễn ra các hoạt động chung tay chăm lo tết cho người nghèo và gia đình chính sách với nhiều hình thức phong phú như: thăm, tặng quà, tặng bánh chưng, chăn ấm, quần áo ấm … Những nghĩa cử đó thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái của cả cộng đồng, góp phần mang đến cho người nghèo một cái tết đủ đầy hơn cả về vật chất lẫn tinh thần.
Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế ở Tân Yên đó không chỉ là thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước mỗi dịp Tết đến, Xuân về mà còn là động lực để người nghèo vươn lên và để cộng đồng ngày thêm đoàn kết gắn bó chung tay cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
                                                                                                                                                   Thanh Nga

Thông tin hữu ích