Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Bài  /  Bài phản ánh
Công an Tân Yên nỗ lực vì Tết bình yên cho nhân dân
Ngày đăng: 13/02/2018

 Mùa xuân mới đang đến gần, và khi không khí Tết được cảm nhận rõ nét qua từng khu phố, xóm làng và từng ngôi nhà, thì cũng là lúc lực lượng Công an lại đang căng mình với nhiệm vụ đảm bảo ANTT, góp phần mang lại một cái tết bình yên, vui tươi, đầm ấm cho nhân dân.
Những ngày ápTết này, Công an huyện Tân Yên và lực lượng Công an xã, thị trấn đang thực hiện quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, làm tốt công tác nắm tình hình, tổ chức tuần tra, bám sát các địa bàn cơ sở, thường xuyên có mặt ở các tuyến, địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện, truy bắt bọn tội phạm trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, góp phần cho nhân dân vui xuân, đón tết an toàn.Thượng tá Trần Văn Hoàn - Trưởng Công an huyện cho biết: Đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và mục tiêu được đặt ra cho các cán bộ và chiến sỹ Công an huyện Tân Yên đó là: Bảo đảm ANTT, an toàn tuyệt đối, phục vụ nhân dân đón tết, vui xuân an toàn, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, tạo bước chuyển tích cực trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện. Chính vì vậy từ đầu đợt cao điểm đến nay, lực lượng Công an huyện đã bắt, xử lý được nhiều vụ việc, điển hình là vụ bắt đối tượng cướp giật tài sản, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện đã bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
Tết đến, Xuân về, với lực lượng công an, nhiệm vụ vất vả hơn những ngày thường và đây là thời gian bọn tội phạm thường lợi dụng để hoạt động phạm pháp. Để người dân được hưởng một cái tết đầm ấm, bình yên, lực lượng công an đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình, tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm, phát động mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Cùng với đó, lực lượng Công an huyện sẽ đẩy mạnh công tác vận động quần chúng tích cực tham gia phòng chống tội phạm, cảm hóa, giáo dục người phạm tội tại các gia đình, cộng đồng dân cư. Quản lý chặt chẽ các loại đối tượng theo quy định của pháp luật, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động phạm tội. Tập trung triệt phá các loại tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án, hoạt động cờ bạc, mại dâm, trộm cắp, triển khai thực hiện các phương án phòng chống cướp giật, quản lý chặt chẽ các đối tượng hình sự, tập trung vào các tuyến địa bàn trọng điểm đã được xác định. Bên cạnh đó, triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm, nhất là đối với một số mặt hàng phục vụ tết Nguyên đán. Lực lượng Cảnh sát kinh tế sẽ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng quản lý thị trường, thuế, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm. Song song với việc thực hiện các biện pháp nghiệp vụ tấn công trấn áp các loại tội phạm, chúng tôi tập trung chỉ đạo các lực lượng bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai các phương án, biện pháp đảm bảo an ninh trật tự. Chỉ đạo lực lượng Công an xã, thị trấn tăng cường tuần tra canh gác, tuyên truyền tới nhân dân đề cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh tốt giác các loại tội phạm. Đồng thời vận động cảm hóa giáo dục người lầm lỗi, quản lý chặt các loại đối tượng tại cộng đồng dân cư. Triển khai sâu rộng, quyết liệt công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT đến tận cơ sở, đó cũng là nguyên tắc làm việc của Công an huyện Tân Yên thời gian qua, cũng như trong thời gian này, đặc biệt là nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong suốt quá trình diễn ra bắn pháp hoa tại Quảng trường Lương Văn Nắm và sự an toàn cho nhân dân,Trưởng Công an huyện Trần Văn Hoàn cho biết thêm: Trong thời gian này đơn vị đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phân công cán bộ bám sát địa bàn xã, thị trấn. Đặc biệt là công tác giữ gìn trật tự an ninh trước trong đêm giao thừa, chương trình bắn pháo hoa tại Quảng trường Lương Văn Nắm, để người dân đón Tết vui xuân an toàn.
Không khí tết Mậu Tuất đang rộn ràng, người người tấp nập chuẩn bị mọi điều kiện để gia đình mình đón tết vui tươi, đầm ấm, còn những chiến sỹ Công an từ huyện đến cơ sở vẫn lặng lẽ áp dụng các biện pháp nghiệp vụ cùng với quần chúng nhân dân đấu tranh với mọi đối tượng phạm pháp cho thôn quê bình yên, cho cái Tết yên vui. Bởi lẽ, hạnh phúc lớn nhất của các chiến sỹ Công an là mang đến cho người dân những ngày vui xuân, đón tết bình yên, đầm ấm.

                                                                                                                                                        Thanh Tâm 

Thông tin hữu ích