Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  An ninh - quốc phòng
Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018
Ngày đăng: 22/02/2018

Ngày 22/2, đồng chí Dương Ngô Mạnh – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 tại xã Ngọc Thiện, Ngọc Lý. Cùng đi cho lãnh đạo Ban Chỉ huy QS huyện.
Tại Ngọc Thiện, năm nay được giao 33 chỉ tiêu tuyển chọn gọi nhập ngũ. Theo báo cáo của Chủ tịch UBND xã Ngọc Thiện, cùng với việc khảo sát, nắm bắt tình hình lực lượng thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân về Luật Nghĩa vụ quân sự, về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống quê hương, qua đó nâng cao nhận thức, khơi dậy ý thức, trách nhiệm, lòng tự hào dân tộc của thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Chính vì vậy, Ngọc Thiện đảm bảo đủ chỉ tiêu, thanh niên có sức khỏe tốt, đủ điều kiện tham gia lên đường nhập ngũ. Tại xã Ngọc Lý, năm nay được giao 16 chỉ tiêu và cũng đã chuẩn bị đầy đủ, các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ đều có tư tưởng thoải mái, sẵn sàng lên đường khi có lệnh.
Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã tiếp tục làm tốt công tác thâm nhập, tìm hiểu, động viên giúp đỡ các gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ.
Năm nay, Tân Yên được giao tuyển chọn 285 tân binh giao về 5 đơn vị là: Trường trung cấp Kỹ thuật công binh, Trung đoàn Quân khu I, Lữ đoàn xe tăng 409, Lữ đoàn 86 binh chủng Hóa học và Đoàn 285 Bộ tư lệnh Bảo vệ lăng.

CG