Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Bài  /  Bài phản ánh
Thanh niên Tân Yên náo nức lên đường nhập ngũ
Ngày đăng: 14/03/2018

 Đã thành thông lệ, cứ sau Tết Nguyên Tiêu, những thanh niên ưu tú trên địa bàn huyện lại lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí náo nức của những ngày đầu Xuân, SVĐ Cầu Vồng nơi diễn ra lễ giao nhận quân bầu không khí thật phấn chấn, đông vui.
Sáng sớm, từ các thôn làng trong 24 xã thị trấn nơi có con, em nhập ngũ đã sẵn sàng chuẩn bị mọi thứ. Người thân trong gia đình và xóm làng tụ tập sum họp, dặn dò động viên con cháu trước giờ lên đường. Hơn 6 giờ sang, trên các ngả đường về SVĐ Cầu Vông đông dần. Trên loa phóng thanh liên tục phát những bài hát cách mạng làm cho không khí chuẩn bị lên đường càng thêm hào hứng, như thúc giục thanh niên nhanh chóng lên đường hòa vào “Ngày hội non sông”.
Năm nào cũng vậy, lễ tiễn các công dân lên đường nhập ngũ của Tân Yên luôn được tổ chức rất trang trọng. Đồng chí Bí thư HU đến dự và thắp ngọn lửa truyền thống. Đồng chí Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện nổi trống mở đầu cho ngày hội giao quân. Trong ánh sáng ban mai ngày đầu xuân, 312 chiến sĩ trong quân phục chỉnh tề không giấu được niềm xúc động xen lẫn hồi hộp, lo lắng trước giờ lên đường. Chúng tôi có dịp trò chuyện với tân binh Đinh Xuân Anh xã An Dương. Anh tâm sự: Tôi xác định nhập ngũ sẽ làm tốt nghĩ vụ của mình. Còn tân binh Nguyễn Thế Tuấn chia sẻ: Môi trường quân đội là cơ hội để tôi rèn luyện và trưởng thành. Cũng trong nifm vui của ngày nhập ngũ tân binh Phạm Khương Duy, xã Liên Sơn chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ của tuổi trẻ. Sẵn sàng đi bất cứ đâu và lầm cứ việc gì khi Tổ quốc cần.
Không chỉ các tân binh, mà niềm tự hào khi có con em lên đường nhập ngũ cũng thể hiện rõ trên từng nét mặt của những người thân đến tiễn các tân binh lên đường. Trần Đình Mạnh xã Nhã Nam tiễn con trai lên đường nhập ngũ. Ông Mạnh cũng đã là người lính nên khi nhìn thấy đứa con của mình chững chạc trong bộ quân phục màu xanh, đã không giấu được niềm vui và tự hào. Ông nói: Tôi cũng đã từng là người lính, không khí của ngày hôm nay làm tôi nhớ lại buổi lên đường năm xưa. Tôi tự hào khi con trai tôi tiếp tục sự nghiệp của mình.
Trong đợt tuyển quân này, huyện Tân Yên có 312 tân binh trong đó có 17 người tham gia CA còn lại giao về 5 đơn vị nhận. Với Tân Yên để đảm bảo chất lượng tân binh, ngay sau khi có chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Tân Yên đã ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự. Hướng dẫn các địa phương thực hiện “3 gặp, 4 biết” với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”. Chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn tiến hành kiểm tra, rà soát, phân loại số đối tượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ từ đủ 18-25 tuổi có đủ điều kiện nhập ngũ năm 2018. Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành xã Liên Sơn Nguyễn Văn Hiền nói: Chúng tôi đã làm rất tốt công tác chuẩn bị, từ việc thâm nhập, tìm hiểu 3 gặp 4 biết, tới việc động viên các gia đình có con em lên đường. Làm công tác tư tưởng cho tân binh. Và hôm nay 100% tân binh của Liên Sơn đều có mặt, sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong tâm thế thoải mái.

Giờ phút chia tay, từng tốp các bà các chị và các bậc phụ huynh vây quanh các tân binh với những cái nắm chặt tay không muốn rời xa cùng với những giọt nước mắt lăn tròn trên gò má của họ, như gửi gắm tình thâm và niềm tin vào các tân binh trong chặng đường phía trước. Đúng 9h buổi lễ giao, nhận quân năm 2018 của Tân Yên đã thành công tốt đẹp. Nhiều quyến luyến trong giây phút tạm chia tay, nhưng tất cả các tân binh đều vui vẻ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong môi trường quân đội.
                                                                                                                                       Phương Thảo

Thông tin hữu ích