Tin tức - Sự kiện   /  Trong tỉnh
TT Tỉnh ủy tổ chức giao ban công tác với Bí thư các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc
Ngày đăng: 28/03/2018

Ngày 28/3, Ban thường vụ tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến giữa TT Tỉnh ủy với Bí thư các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc nhằm kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ qúy I, triển khai nhiệm vụ quý II. Tại điểm cầu huyện Tân Yên tới dự có đồng chí Lâm Thị Hương Thành – Bí thư Huyện ủy, Dương Đức Thảo – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Dương Ngô Mạnh – Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban kiểm tra Văn phòng Huyện ủy, UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội. Đại diện lãnh đạo các phòng quản lý Nhà nước thuộc UBND huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện, thanh tra, Trưởng công an huyện, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cùng các đồng chí TT Đảng ủy, UBND, cán bộ công chức ở các điểm cầu các xã, thị trấn.
Trong quý I các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể trong tỉnh tập trung thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Tỉnh ủy và sự chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác xây dựng đảng. Theo đó tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh quý I ước đạt 12,3%, trong đó nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 0,9%, xây dựng tăng trên 22%, dịch vụ tăng 8,3%, giá trị xuất khẩu ước đạt 1,225 tỷ USD, tổng thu ngân sách nội địa ước đạt 2.285 tỷ, tăng gần 104% so với cùng kỳ, Chương trình đột phá của tỉnh về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp từng bước được tăng cường triển khai thực hiện. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tại hội nghị giao ban, Bí thư Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc đã kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, Chương trình xây dựng nông thôn mới, vấn đề rác thải, nước sinh hoạt.
Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải đánh giá cao những kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của các địa phương trong quý I. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh sớm xem xét, giải quyết các vấn đề liên quan mà các địa phương kiến nghị. Đối với các vấn đề đang trong quá trình giải quyết, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh cần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đôn đốc việc thực hiện. Những nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, các vấn đề còn thắc mắc cũng được Bí thư Tỉnh ủy giải đáp. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu các địa phương cần tập trung chỉ đạo thực hiện, hoàn thành kế hoạch của quý II cũng như những tháng tiếp theo.
                                                                                                                                                             Phương Thảo