Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Phát động chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và hưởng ứng ngày Dân số Thế giới
Ngày đăng: 10/07/2018

Ngày 10/7, Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ huyện phối hợp với Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh tổ chức phát động chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7. Đến dự có bà Lê Tố Quyên – Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh, ông Nguyễn Quang Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tính đến 30/6/2018, dân số huyện Tân Yên có trên 190.000 người, trong đó có 22.000 người cao tuổi, chiếm gần 11% dân số toàn huyện. Phần lớn người cao tuổi sống ở vùng nông thôn, điều kiện chăm sóc và chăm sóc sức khỏe còn gặp nhiều khó khăn. Hệ thống an sinh xã hội, hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người cao tuổi cả về số lượng và chất lượng. Do vậy chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hưởng ứng ngày Dân số Thế giới, với mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân, tạo môi trường xã hội đồng thuận và phong trào toàn xã hội tham gia chăm sóc người cao tuổi, cung cấp thông tin tới các lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân về già hóa dân số, thực trạng và nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, trên cơ sở đó đề ra các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhằm tăng cường công tác chăm sóc và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn. Sau lễ phát động 62 cán bộ, cộng tác viên dân số của huyện, xã, thôn đã diễu hành hưởn ứng ngày dân số thế giới và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.
                                                                                                                                          Thanh Nga, Nguyễn Hào