Tin tức - Sự kiện   /  Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
CCB Nguyễn Văn Nguyễn làm kinh tế giỏi
Ngày đăng: 28/08/2018

 Phát huy truyền thống "Anh bộ đội cụ Hồ", thời gian qua, trong phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, học tập và làm theo lời Bác, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều tấm gương CCB nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, vượt khó vươn lên phát triển kinh tế gia đình và làm nhiều việc tốt, điển hình như CCB nguyễn Văn Nguyễn, ở thôn Bến, xã Liên Chung.
Cũng như bao thanh niên khác tháng 3 năm 1987, anh Nguyễn Văn Nguyễn tình nguyện lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc. Sau ba năm hoàn thành nghĩa vụ quân sự được xuất ngũ trở về địa phương. Trong câu chuyện được biết: Trở về địa phương, giữa lúc hoàn cảnh kinh tế gia đình và địa phương còn rất nhiều khó khăn, nhưng với bản chất của một người đã được trải qua môi trường quân ngũ cộng với tư tưởng giám nghĩ giám làm không chịu đói nghèo, thấy địa phương có vị trí địa lý thuận lợi cho việc phát triến kinh tế mô hình trang trại gia đình, anh Ngguyễn đã bạn bạc cùng gia đình, mạnh dạn chuyển đổi hết toàn bộ số ruộng của gia đình về một khu, cộng với số diện tích nhận thầu của thôn tại khu cánh đồng trũng, tất cả được khoảng hai ha. Khi đã có mặt bằng anh đầu tư xây dựng mô hình ao, chuồng bằng nguồn vốn vay mượn anh em và vay từ nguồn vốn Ngân hàng. Diện tích trũng được quy hoạch vào nuôi trồng thủy sản khoảng gần một ha, diện tích còn lại vẫn duy trì sản xuất một vụ lúa để lấy lương thực phục vụ gia đình. Trên mô hình thủy sản anh xây dựng mô hình chăn nuôi lợn với diện tích 300m2, trong chuồng luôn duy trì 30 con lợn nái sinh sản và hàng trăm con lợn thịt. Với mô hình ao chuồng này, hàng năm tổng thu nhập của gia đình sau khi trừ chi phí đã mang về cho gia đình hơn 100 triệu đồng. Bên cạnh phát triển kinh tế từ ao, chuồng, anh còn chăn nuôi gia cầm các loại… nhờ đó mà kinh tế gia đình ngày một khấm khá. Phát huy bản chất của người lính năm xưa, không quên trách nhiệm của một Hội cựu chiến binh thôn Bến, anh luôn dành thời gian tham gia công tác hội, công tác địa phương, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, hay đóng góp tiền của để đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi công công ở địa phương. Đầu năm 2017 với ý tưởng và cũng là mơ ước của nhân dân trong thôn anh Nguyễn đã đã tự nguyện đắp con đường cho nhân dân trong thôn đi lại khu vực gần mô hình của gia đình, với quyết tâm chuyển đối một phần diện tích của gia đình, cộng với vận động một số gia đình hiến đất anh đã tự bỏ hơn 100 triệu đồng thuê may móc, phương tiện đế đắp mới một con đường dài hơn 200 mét cao 2m, rộng 4 m thuận tiên cho nhân dân trong thôn đi lại trong sản xuất, được nhân dân ghi nhận và hết sức phấn khởi.
Với kết quả trong phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và tham gia công tác hội trong thời gian qua, CCB Nguyễn Văn Nguyễn đã được Hội CCB xã Liên Chung biếu dương khen thưởng, xứng đáng là tấm gương sáng cho các hội viên noi theo.
                                                                                                                                                              Thanh Tâm

Thông tin hữu ích