Tân Yên trồng trên 400 ha Nhãn
Ngày đăng: 17/09/2018

Hiện nay trên địa bàn huyện có khoảng trên 400 ha nhãn, trong đó có gần 300 ha cho thu hoạch, tổng sản lượng ước đạt trên 2.275 tấn.

Trong số diện tích nhãn trên có 164 ha nhãn chính vụ, 66 ha là nhãn giống muộn, còn lại là nhãn sớm. Tập trung chủ yếu ở các xã Phúc Hòa, Hợp Đức, Liên Chung, An Dương…Những năm qua huyện Tân Yên đã chú trọng phát triển cây trồng này, đã và đang trở thành một trong những cây trồng chủ lực và được xem là hướng phát triển kinh tế của người dân. Được biết,trong đề án phát triển cây ăn quả trên địa bàn giai đoạn 2016-2020, nhãn chín muộn là một trong những cây trồng chủ lực được huyện tập trung phát triển và nhân rộng. Theo đó, huyện sẽ có chính sách hỗ trợ các mô hình trồng tập trung với quy mô 0,5ha trở lên và hướng tới xây dựng thương hiệu cho nhãn hiệu nhãn muộn Tân Yên. Giống nhãn chín muôn thu hoạch vào khoảng cuối tháng 8 đến giữa tháng 9 cho quả to, thơm ngon, giá bán cao hơn nhãn chính vụ từ 20- 25%.

Nhãn muộn tại Phúc Lễ, xã Phúc Hòa.

Thanh Tâm