Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng
Ngày đăng: 29/10/2018

Ngày 29/10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Đồng chí Tạ Văn Phú- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự, chỉ đạo và trực tiếp làm báo cáo viên. Tham gia tập huấn có gần 200 học viên là các đồng chí lãnh đạo, ủy viên, cán bộ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm, Ủy viên UBKT các Đảng ủy cơ sở, cán bộ phụ trách công tác kiểm tra của các chi bộ trực thuộc Huyện ủy.
Tại đây, học viên được nghe những nội dung chủ yếu các chuyên đề về Quy định của Trung ương như: Quy định số 102- QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Quy định số 85-QĐ/TW, ngày 23/5/2017 Bộ Chính trị về kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản của cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý. Quy định số 01-QĐi/TW, ngày 10/5/2018 của Bộ Chính trị về trách nhiệm và thẩm quyền của ủy ban kiểm tra trong công tác phòng, chống tham nhũng. Quy định số 07-Qđi/TW, ngày 28/08/2018 Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật tổ chức đảng vi phạm. Nghiệp vụ kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; công tác thi hành kỷ luật của Đảng; giải quyết tố cáo tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên... Bên cạnh đó, các học viên được trao đổi những kinh nghiệm xử lý, giải quyết một số tình huống trong công tác kiểm tra, giám sát.

CTV Ngô Xuân Tú