Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Liên Chung tuyên truyền giáo dục rèn kỹ năng sống với chủ đề "Phòng tránh đuối nước- Bơi tự cứu"
Ngày đăng: 05/11/2018

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Hội đồng đội huyện Tân Yên, ngày 5/11 Liên đội tiểu học Liên Chung đã tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục rèn kỹ năng sống với chủ đề“ Phòng tránh đuối nước- bơi tự cứu” và Phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “ Em yêu nước sạch”.

Chương trình thu hút đông đảo phụ huynh học sinh, các thày giáo, cô giáo, và 100% các em học sinh trong trường. Tại đây các em học sinh, phụ huynh cũng như các thầy cô giáo đã được tìm hiểu các nguyên nhân chủ yếu gây ra đuối nước, phương pháp kiểm soát và điều chỉnh hơi thở, hướng dẫn các động tác thực hiện phương pháp bơi tự cứu dịch cân kinh, một kỹ thuật bơi có thể giúp người không biết bơi thoát hiểm được khi rơi xuống nước, các phương pháp giải cứu và sơ cấp cứu nạn nhân bị đuối nước. Và đặc biệt, sau phần hướng dẫn lý thuyết, các em học sinh được tham gia thực hành phương pháp bơi tự cứu ngay ở trên cạn, trong những chậu nước đặt giữa sân khấu. Đây là chương trình ý nghĩa, nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết về bơi tự cứu cho thanh thiếu nhi nhất là đối với các em chưa biết bơi, là một hoạt động thiết thực góp phần vào công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, bảo vệ hạnh phúc của mỗi gia đình. Cũng nhân dịp này Liên đội trường tiểu học Liên Chung phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “ Em yêu nước sạch”.

Phương Thảo