Cao Thượng tập huấn quy trình sản xuất ổi theo tiêu chuẩn Vietgap
Ngày đăng: 06/11/2018

Ngày 5/11, xã Cao Thượng tổ chức lớp tập huấn quy trình sản xuất ổi theo tiêu chuẩn Vietgap, cho 50 hội viên nông dân có diện tích trồng ổi trong xã.

Tại lớp tập huấn, các hộ dân được cán bộ khuyến nông huyện phổ biến và hướng dẫn quy trình, kỹ thuật trồng ổi theo hướng vietgap, như: Giới thiệu ưu điểm của sản xuất hàng hóa theo tiêu chuẩn VietGap, các yêu cầu cần tuân thủ để sản xuất ra quả ổi Vietgap. Một số biện pháp kỹ thuật thâm canh tăng năng suất chất lượng ổi, từ cách trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, hướng dẫn điền sổ nhật ký theo dõi quá trình sản xuất quả đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Được biết, hiện trên địa bàn xã Cao Thượng có khoảng 25,3 ha Ổi, chủ yếu là giống Ổi lê Đài Loan, tập trung chủ yếu ở thôn Hòa Sơn, Tân Lập, … trong đó có 15,3 ha trên ba năm tuổi và 10 ha dưới ba năm tuổi.

Thanh Tâm