Kiểm tra kết quả “ Giải quyết tình hình phức tạp về ma túy” tại xã Ngọc Vân.
Ngày đăng: 07/11/2018

Ngày 7/11, đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ PCTP, TNXH và xây dựng PTTDBVANTQ tỉnh kiểm tra kết quả “ Giải quyết tình hình phức tạp về ma túy” tại xã Ngọc Vân. Cùng đi có Giám đốc Công an tỉnh, Sở LĐ&TBXH. Phía huyện có đồng chí Dương Ngô Mạnh- Chủ tịch UNND huyện, lãnh đạo MTTQ, Công An huyện cùng đại diện một số phòng ban chuyên môn.
Đoàn kiểm tra đã nghe báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch 1781 ngày 11/5/2012 của Tổng cục cảnh sát Phòng, chống tội phạm Bộ Công an về “Giải quyết tình hình phức tạp về ma túy” tại xã Ngọc Vân. Theo đó, từ năm 2012 tới nay, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã ổn định, tính chất các vụ án không còn nghiêm trọng, số vụ bị bắt về ma túy chủ yếu nhỏ lẻ. Toàn xã còn một tụ điểm về ma túy tại thôn Làng Thị. Trong sáu năm thực hiện kế hoạch, Công an xã đã phối hợp với các cấp, ngành có liên quan lập 12 hồ sơ và 12 đối tượng cai nghiện bắt buộc, 16 hồ sơ đối tượng nghiện ma túy quản lý giáo dục tại xã, 13 đối tượng cai nghiện tại gia đình, cộng đồng. Số đối tượng cai nghiện bắt buộc và chấp hành xong phạt tù về địa phương không có biểu hiện tái phạm trở lại. Sau nghe báo cáo, đồng chí Lê Ánh Dương và các thành viên trong Đoàn kiểm tra của tỉnh đã yêu cầu địa phương cần làm rõ thêm về tình hình tệ nạn xã hội khác trên địa bàn như: HIV, mại dâm, cờ bạc, khiếu kiện đông người... làm rõ thêm vấn đề cách quản lý đối tượng đang cai nghiện ma túy, các mô hình quần chúng tổ chức phòng chống ma túy, việc quan tâm của các cấp chính quyền tới phong trào TDBVANTQ. Đại diện lãnh đạo UBND huyện, xã cũng đã giải trình rõ thêm các vấn đề trên.
Kết luận buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương ghi nhận những cố gắng và chúc mừng Ngọc Vân đã đạt được ba kết quả về tính chất, số vụ, số đối tượng về ma túy đã giảm tương đối. Tuy nhiên cần tránh tư tưởng chủ quan, vấn đề đấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy là vấn đề phức tạp và lâu dài. Cần đề cao cảnh giác, kiên trì mục tiêu đấu tranh lâu dài. Cần kiên quyết không để các đối tượng nghiện, giảm dần các đối tượng nghiện, xóa bỏ các tụ điểm buôn bán ma túy nhỏ lẻ..Chính quyền thực hiện nghiêm công tác quản lý đối tượng trên địa bàn, chú trọng xây dựng các mô hình mới trong phòng chống ma túy, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đặc biệt đối tương học sinh, đẩy mạnh phát triển kinh tế, phối hợp chặt chẽ với lực lượng của TW, tỉnh, huyện ngăn chặn kịp thời các vụ việc về ma túy. Đề nghị UBND huyện sớm tổ chức sơ kết, cần quan tâm xây dựng cụm giáp danh về phòng chống ma túy. Quan tâm đầu tư kinh phí. Công an và các ngành liên quan cần quan tâm phối hợp tham mưu chặt chẽ để sớm đưa Ngọc Vân ra khỏi tụ điểm đen về ma túy.
                                                                                                                                                    Thân Ngọc