Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  An ninh - quốc phòng
Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên
Ngày đăng: 07/11/2018

Ngày 7/11, UBND huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lãnh đạo, cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện. Tới dự có thượng tá Nguyễn Văn Viện - Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Thái Lai- Phó Chủ tịch UBND huyện, trên 200 học viên là lãnh đạo, cán bộ đại diện cho các cơ quan, đơn vị của Tỉnh, trung ương đóng trên địa bàn, các đơn vị trực thuộc Huyện ủy, UBND huyện, các trường học trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các đạo biểu được báo cáo viên của Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và cứu hộ cứu nạn công an tỉnh truyền đạt các nội dung cơ bản Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy Chữa cháy. Các kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, các nguyên nhân chủ yếu dễ gây phát sinh cháy nổ và biện pháp đề phòng. Một số kỹ năng thoát nạn và cứu người bị nạn trong sự cố cháy nổ. Tại lớp tập huấn, học viên còn được hướng dẫn cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách sử dụng bình chữa cháy xe đẩy xách tay, thực hành sử dụng chăn chiên dập tắt phuy xăng và bình chữa cháy dập tắt khay xăng, chai chứa khí đốt hóa lỏng.
                                                                                                                                          Phương Thảo, Kim Anh