Tân Yên trồng trên 15 ha đậu tương rau.
Ngày đăng: 08/11/2018

Vụ Đông năm nay, nông dân các xã Lan Giới, Phúc Sơn, Ngọc Lý, Ngọc Thiện, huyện Tân Yên liên kết với Công ty Xuất nhập khẩu Toàn Cầu (Bắc Giang) đưa vào trồng trên 15 ha đậu tương rau. Đây là loại cây trồng mới lần đầu tiên được triển khai thực hiện tại Tân Yên.

Đậu tương rau, thực chất là cây đậu tương được trồng thu hoạch để lấy hạt lúc còn xanh. Quả và hạt to gấp đôi và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với hạt đậu tương thông thường. Hạt đậu tương rau dễ tiêu hóa nên có thể sử dụng trong bữa ăn hằng ngày. Quả đậu tương non có thể ăn luộc hoặc sử dụng trong các món xào nấu. Cây đậu tương rau có thời gian canh tác ngắn, 70 ngày là có thể thu hoạch. Năng suất có thể đạt từ từ 4-6 tạ/sào/lứa và trồng được 4 lứa/năm. Hiện nay một số ruộng đậu tương rau ở Tân Yên bắt đầu ra hoa. Sản phẩm được Công ty Xuất nhập khẩu Toàn Cầu (Bắc Giang) ký hợp đồng bao tiêu toàn bộ với giá 8.200 đồng/kg.
                                                                                                                                                               Châu Giang