Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  An ninh - quốc phòng
Việt Lập khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự
Ngày đăng: 08/11/2018

 Ngày 6/11, Tổ kiểm tra sức khỏe xã Việt Lập tiến hành khám sơ tuyển sức khỏe công dân nhập ngũ năm 2019.
Ở đợt này sẽ kiểm tra sức khỏe cho 126 công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự từ 18 tuổi đến 27 tuổi. Tại đây, các y, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, tim mạch, huyết áp và những bệnh mắt nhìn thấy. Kết thúc đợt khám, Tổ kiểm tra sức khỏe xã Việt Lập lựa chọn được 101 công dân đủ điều kiện sức khỏe để tham gia khám tuyển tại huyện trong thời gian tới.

                                                                                                                                                       Kim Anh

Tại xã Cao Thượng: Ngày 6/11 Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi. Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã đã phát lệnh gọi 84 thanh niên trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 25 tuổi đối với thanh niên chưa có trình độ Cao đẳng, Đại học, từ 18 tuổi đến 27 tuổi đối với thanh niên đã tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng của xã đến khám sức khỏe. Tại đây, các bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước: Đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp, khám chuyên khoa Nội, Ngoại, Da liễu, Mắt, Tai - Mũi - Họng. Kiểm tra các dị hình, dị tật.
Kết thúc đợt khám, Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ Quân sự xã sẽ phân loại sức khỏe công dân theo Thông tư liên tịch số 36 của Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng, tiếp tục lập danh sách khám tuyển tại huyện trong thời gian tới.

                                                                                                                                                                 Thanh Tâm

Thông tin hữu ích