Tin tức - Sự kiện   /  Chuyên mục  /  Tuyên truyền phổ biến pháp luật
Cao Thượng tuyên truyền phổ biến pháp luật phòng chống ma túy
Ngày đăng: 10/11/2018

Ngày 9/11, UBND xã Cao Thượng tổ chức Hội nghị phổ biến tuyên truyền pháp luật phòng chống ma túy cho trên 100 người.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Công an huyện phổ biến những nội dung cơ bản của các văn bản luật, dưới luật về phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy như Luật Phòng, chống ma túy. Quy định của Bộ luật Hình sự đối với tội phạm về ma túy. Bên cạnh đó là những hướng dẫn cách nhận biết cơ bản về ma túy, một số chất ma túy thường gặp. Ttác hại của các chất ma túy và những điều cần biết, dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy, các hình thức cai nghiện, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma túy trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là dịp để người dân và cán bộ trong xã được giải đáp những vướng mắc pháp lý, được tư vấn pháp luật giúp cho việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong đời sống hàng ngày và hình thành thói quen ứng xử pháp lý khi xử sự các quan hệ xã hội và giải quyết các công việc của cá nhân, gia đình, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, phòng ngừa, ngăn chặn và tuyên truyền, giáo dục các thành viên trong gia đình và nhân dân tại cộng đồng dân cư tích cực đấu tranh với tệ nạn ma túy.

Thanh Tâm