Tin tức - Sự kiện   /  Chuyên mục  /  Tuyên truyền phổ biến pháp luật
Hợp Đức tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật
Ngày đăng: 22/11/2018

Ngày 22/11, tại nhà văn hóa thôn Hòa Minh, xã Hợp Đức, UBND, UBMTTQ xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2018, cho gần 70 người là cán bộ viên chức xã, trưởng phó tổ chức đoàn thể, bí thư, trưởng phó các thôn thôn và nhân dân trong thôn.
Tại đây, các đại biểu được nghe giới thiệu một số nội dung liên quan đến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo như: Sự cần thiết phải ban hành Luật, những điểm mới cơ bản của Luật. Luật Tín ngưỡng, tôn giáo có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2018 với các điều khoản quy định rõ trách nhiệm của Nhà nước trong bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Thông qua hội nghị, giúp cho cán bộ và nhân dân bắt được các nội dung của Luật tín ngưỡng, tôn giáo để gương mẫu thực hiện theo đúng pháp luật và tuyên truyền, vận động tín đồ tuân thủ nghiêm túc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội chung của địa phương. Cũng tại Hội nghị các đại biểu còn được nghe truyền đạt những nội dung cần thiết về công giữ gìn an ninh trật tự thôn xóm, các quy định của pháp luật, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức chấp hành pháp luật góp phần kiềm chế và làm giảm tình hình phạm pháp hình sự, tệ nạn và xã hội.

Thanh Tâm