Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
MTTQ xã Ngọc Thiện long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Ngày đăng: 26/11/2018

 Ngày 25/12, MTTQ xã Ngọc Thiện long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thế Toản - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Lê Thành Nam – Phó chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ngọc Thiện và 121 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã đã về dự đại hội.

Trong nhịêm kỳ qua, MTTQ xã Ngọc Thiện đã phối hợp với các tổ chức thành viên tiếp tục có bước đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ, nổi bật là việc thống nhất hành động trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước được MTTQ xã vận động nhân dân tích cực hưởng ứng với nhiều việc làm thiết thực như: vận động nhân dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh. 29/29 khu dân cư đều ký kết tự quản bảo vệ môi trường, nhân dân tích cự tham gia hiến đất, công của để làm đường giao thông. Hàng năm, UBMTTQ xã thường xuyên đổi mới hình thức tổ chức ngày hội đoàn kết toàn dân tộc, tạo không khí phấn khởi vui tươi, đàm ấm thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Cuộc vận động quỹ “vì người nghèo” thực hiện đạt hiệu quả thiết thực, trong 5 năm đã vận động được trên 99 triệu đồng, vận động tết vì người nghèo được trên 350 triệu đồng. hỗ trợ 1046 suất quà tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất với số tiền trên 313 triệu đồng. Công tác an sinh xã hội đã phối hợp với các cấp tổ chức hỗ trợ và tu sửa 21 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo với trị giá 81 triệu đồng. Ngoài ra các tổ chức thành viên vận động xây dựng nhà mái ấm tình thương được 4 nhà, trị giá 80 triệu đồng…
5 năm liên tục UBMTTQ xã Ngọc Thiện giữ vững xuất sắc, có 63 lượt tập thể và 85 cá nhân được cấp trên khen thưởng. Phát huy những kết quả đã đạt được, Đại hội MTTQ xã đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với những chủ trương tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao vai trò của MTTQ và các tổ chức thành viên, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân ở địa phương, hướng mạnh về cơ sở để triển khai tốt các cuộc vận động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân để vượt qua những khó khăn, thử thách về kinh tế xã hội. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, tăng cường sự đồng thuận phát triển kih tế xã hội, hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới vào quý III/2019, hàng năm MTTQ xã đạt danh hiệu vững mạnh trở lên.
Với phương châm "Đoàn kết, dân chủ, hợp tác, đồng thuận, sáng tạo, đổi mới và phát triển", Đại hội đã thống nhất chương trình hành động và các giải pháp cụ thể hóa chương trình hành động của MTTQ Việt Nam xã Ngọc Thiện nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tại Đại hội đã bầu BCH MTTQ xã Ngọc Thiện khoá XVII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 33 đại biểu, tại phiên họp thứ nhất đã bầu đồng chí Giáp Văn Quỳnh, giữ chức danh Chủ tịch và bầu phó Chủ tịch MTTQ xã, ủy viên thường trực. Đại hội cũng đã bầu 4 đại biểu đi dự ĐH MTTQ huyện.

                                                                                                                                               Thanh Tâm

Thông tin hữu ích