1kg sâm Nam núi Dành tươi giá gần 2 triệu đồng
Ngày đăng: 27/11/2018

Thực hiện Đề án phát triển sản xuất cây dược liệu do Phòng NN&PTNT huyện chủ trì giai đoạn 2016-2020, hiện nay diện tích cây dược liệu trên địa bàn huyện đang tiếp tục phát triển nhân rộng với trên 170 ha, đạt 84% kế hoạch giai đoạn 1, trong đó có cây sâm Nam với diện tích là trên một ha, đã có trên 10 hộ dân tham gia trồng.

Thông thường, mỗi cây sâm trồng từ 4 đến 5 năm cho thu hoạch. Trên thị trường, 1kg sâm Nam núi Dành tươi giá khoảng 2 triệu đồng. Đây là loại cây dược liệu được đánh là là cây có giá trị, tính khoa học cao, có khả năng ứng dụng trong thực tiễn. Được biết, chính quyền, ngành chức năng đang tiến hành các bước xây dựng chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm sâm Nam núi Dành.

CG