Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Liên hoan Olympic tài năng tiếng Anh học sinh THPT Tân Yên
Ngày đăng: 04/12/2018

 Ngày 1/12, tại Trường THPT Tân Yên số I, Huyện đoàn phối hợp với các trường THPT trong huyện tổ chức Liên hoan Olympic tài năng tiếng Anh học sinh THPT huyện Tân Yên. Đến dự có đại diễn lãnh đạo Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Tân Yên, các đồng chí Ban Giám hiệu các trường THPT.

Tham dự Liên hoan có ba đội thi đến từ ba trường THPT: Tân Yên I, Tân Yên II và THPT Nhã Nam. Mỗi đội thi có năm thành viên tham gia. Các đội lần lượt trải qua hai vòng thi. Vòng thi thứ nhất làm video clip, được mạng xã hội bình chọn. Nội dung giới thiệu các thành viên trong đội, tên trường, lớp, giới thiệu chủ đề tham dự, nêu cụ thể các vấn đề muốn đề cập và thông điệp, khái quát nội dung. Vòng thi thứ hai gồm hai phần, thi năng khiếu và thủ lĩnh tài ba. Ở phần thi năng khiếu, mỗi đội có năm phút để thể hiện bằng hình thức hát tiếng anh, múa trên nền nhạc tiếng anh, diễn kịch bằng ngôn ngữ tiếng anh. Phần thi thủ lĩnh tài ba, mỗi đội cử một đại diện thể hiện, dẫn dắt trò chơi bằng Tiếng Anh, các thành viên khác hỗ trợ cho đội của mình. Tại Liên hoan, các em học sinh của khối các trường THPT trên địa bàn còn được giao lưu, trả lời những câu hỏi bằng tiếng anh do Ban tổ chức đưa ra.
Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội đến từ Trường THPT Tân Yên I, giải nhì đội Trường THPT Tân Yên II và Trường THPT Nhã Nam giành giải ba.
                                                                                                                                                         Kim Anh

Thông tin hữu ích