Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Tân Yên triển khai thực hiện phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng: 02/01/2019

Nhằm thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức cá nhân và nhân dân chăm lo tết cho các gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân thiên tai và các cán bộ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội Chữ thập đỏ huyện vừa triển khai kế hoạch thực hiện phong trào vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Kỷ Hợi 2019.
Thời gian thực hiện từ ngày 1/1/2019 đến 30/1/2019, các cấp hội trong toàn huyện khảo sát nắm chắc nhu cầu thiết thực cần trợ giúp của các đối tượng trên địa bàn, lập danh sách cần trợ giúp và dự kiến mức trợ giúp để vận động cán bộ hội viên, các tổ chức cá nhân trợ giúp theo tinh thần: “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Hội chữ thập đỏ huyện trích quỹ nhân đạo vận động và phối hợp để thăm tặng quà cho từ 200-400 xuất trị giá từ 60 triệu đồng trở lên. Mỗi cơ sở hội chữ thập đỏ xã thị trấn vận động thăm tặng qùa cho từ 50-100 xuất trị giá từ 15 triệu đồng trở lên. Mỗi chi hội chữ thập đỏ khối trường THPT, Trung tâm GDNN- GDTX vận động cán bộ hội viên và các nhà hảo tâm tặng quà cho các gia đình khó khăn từ 5 triệu đồng trở lên, Chi hội Bệnh viện đa khoa huyện, Trung tâm y tế vận động cán bộ hội viên và các nhà hảo tâm tặng quà cho các gia đình khó khăn từ 3 triệu đồng trở lên.
Phương Thảo