Lan Giới trồng trên 15 ha khoai tây
Ngày đăng: 05/01/2019

Ngày 3/1, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Dương Ngô Mạnh kiểm tra tình hình sản xuất vụ đông và tăm cánh đồng khoai tây giống mới tại thôn Đồn Hậu, xã Lan Giới.

Trong vụ đông Lan Giới trồng 5 ha giống Marabel có nguồn gốc từ Đức. So với các các loại giống khoai tây có xuất xứ từ Trung Quốc trước đây, khoai tây Marabel vượt trội cả về năng suất lẫn chất lượng. Lan Giới cũng đưa vào thử nghiệm gióng Khoai tây Hà Lan nhập nội. Và tổng diện tích khoai tây vụ này ở Lan Giới trên 15 ha. Tham gia vào cá mô hình thử nghiệm nông dân được hỗ trợ giá giống, thuốc BVTV. Đánh giá chung tại thời điểm này khoai tây Lan Giới đang phát triển tốt.
                                                                                                                                                       Thanh Tâm