Chủ tịch UBND huyện kiểm tra vùng vải Phúc Hòa
Ngày đăng: 07/01/2019

Đánh giá và chỉ đạo công việc cho vụ vải mới, đồng chí Dương Ngô Mạnh – Chủ tịch UBND huyện vừa đi kiểm tra tình hình sinh trưởng phát triển vùng vải Phúc Hòa. Cùng đi có lãnh đạo Phòng NN và PTNT, UBND xã.

Tại đây, đoàn đã đi thăm vùng vải sớm ở thôn Đìa, Lân Thịnh, Quất Du. Theo báo cáo của lãnh đạo địa phương, vải đang sinh trưởng phát triển tốt và đã ra lộc hoa.
Để tăng khả năng đậu quả, các hộ trồng vải đã điều tiết cho cây nở hoa thông qua việc sử dụng phương pháp kỹ thuật và tùy theo điều kiện thời tiết mà kích thcihs hay làm chậm quá trình phân hóa mầm hoa. Đánh giá sơ bộ, vải sớm Phúc Hòa có triển vọng tốt. Phúc Hòa có trên 410 ha vải sớm đang trong thời kỳ khai thác.
                                                                                                                                                                         CG