Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Kinh tế - Chính trị
Ủy ban MTTQ huyện tổng kết công tác mặt trận
Ngày đăng: 08/01/2019

 Ngày 8/1, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác mặt trận năm 2018. Đến dự có các đồng chí Diêm Hồng Linh – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Dương Đức Thảo – Phó Bí thư TT HU, Dương Ngô Mạnh – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thế Huy – Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Sau khi kiện toàn ủy viên UBMTTQ huyện khóa 15 hội nghị đã thông báo kết quả tổng kết công tác Mặt trận năm 2018, nhiệm vụ năm 2019. Thông báo tóm tắt của TT HĐND về kết quả hoạt động của HĐND và đại biểu HĐND huyện năm 2018, nhiệm vụ năm 2019. Thông báo tóm tắt của UBND huyện về tình hình phát triển KTXH năm 2018 nhiệm vụ năm 2019. Năm 2018, MTTQ các cấp huyện Tân Yên đã thực hiện tốt nhiệm vụ MTTQ, các chương trình phối hợp; tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân đoàn kết chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định địa phương, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các CVĐ; Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu của cán bộ, đảng viên”; thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá mới ở cơ sở”, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Vì Biển đảo”. Phối hợp tổ chức hội nghị, bàn xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; tổ chức tiếp xúc cử tri, thanh tra, giám sát. Phản biện xã hội, nắm bắt dư luận xã hội, đối thoại nhân dân. Công tác vận động tết vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội được triển khai có hiệu qủa. Toàn huyện đã vận động được trên 5.000 suất quà tặng, tặng 2.639 xuất qủa cho hộ nghèo, 975 suất cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất. Phối hợp với huyện Đoàn và Bệnh viện đa khoa huyện khám cấp thuốc miễn phí cho trên 300 lượt người, trao 68 đèn bàn và tặng 122 suất qùa trị giá trên 100 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn …..Qua những hoạt động có hiệu qủa cũng như ý nghĩa thiết thực đã tạo lòng tin phấn khởi của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng, công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, thấy được hiệu quả hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên.
Phát huy những kết qủa đã đạt được năm 2019 UBMTTQ huyện đã đề ra những nhiệu vụ cụ thể đó là tiếp tục triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động do UBMTTQ chủ trì, vận động nhân dân chung tay xây dựng NTM, Tổ chức tốt cuộc vận động tết vì người nghèo, phấn đấu 100% hộ nghèo và 20% hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có quà tết. Tổ chức tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội…Nhân dịp này UBMTTQ huyện đã khen thưởng cho 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2018.
                                                                                                                                                  Phương Thảo

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích