Tổ chức chợ hoa, cây cảnh phục vụ Tet Nguyên đán Kỷ Hợi
Ngày đăng: 09/01/2019

Để tạo điều kiện cho nhân dân tiêu thụ và mua sắm hoa, cây cảnh được thuận lợi, đồng thời đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Chủ tịch UBND huyện đồng ý cho UBND thị trấn Cao Thượng, UBND thị trấn Nhã Nam bố trí chợ hoa, cây cảnh tại sân vận động thể thao huyện và thị trấn Nhã Nam.

Thời gian từ ngày 25/01 đến hết ngày 04/02. Đối tượng bố trí chợ hoa, cây cảnh là các hộ kinh doanh bán hoa, cây cảnh trên địa bàn huyện. Nghiêm cấm việc thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, Công ty cổ phần địa ốc An Huy- Chi nhánh Bắc Giang cho các hộ mượn, thuê hành lang, vỉa hè, địa điểm để kinh doanh bán hoa, cây cảnh trước cửa cơ quan, đơn vị và địa điểm thuộc khu đô thị An Huy, thị trấn Cao Thượng. UBND thị trấn Cao Thượng, thị trấn Nhã Nam phối hợp chặt chẽ với Công an huyện, Đội quản lý trật tự giao thông, xây dựng và môi trường huyện thông báo rộng rãi đến các khu, phố, người dân trong và ngoài địa bàn được biết về địa điểm tổ chức chợ hoa, cây cảnh trên hệ thống loa truyền thanh của thị trấn, đồng thời nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân kinh doanh hoa, cây cảnh và kinh doanh các mặt hàng khác trên vỉa hè, lòng đường, hành lang an toàn giao thông, địa điểm thuộc khu đô thị An Huy, thị trấn Cao Thượng.
Hướng dẫn các tổ chức, cá nhân và người dân có nhu cầu đến đăng ký kinh doanh hoa, cây cảnh tại sân vận động của huyện và sân vận động thị trấn Nhã Nam. Bố trí lực lượng cán bộ, công an viên tham gia hướng dẫn, kiểm tra, bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực chợ hoa, cây cảnh để chống ùn tắc giao thông và phối họp với các đơn vị liên quan xử lý nghiêm các trường họp vi phạm. Hợp tác xã vệ sinh môi trường tại 2 thị trấn thực hiện công tác vệ sinh môi trường khu vực tổ chức chợ hoa, cây cảnh đảm bảo cảnh quan môi trường tại địa bàn. Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện tạo điều kiện về: Sân bãi, phân lô khu vực bán hoa, cây cảnh và tổ chức trông giữ xe, đảm bảo điện thắp sáng, âm thanh, nước phục vụ công tác tổ chức chợ hoa, cây cảnh. Đảm bảo vệ sinh môi trường trước, trong và sau khi tổ chức chợ hoa, cây cảnh. Thực hiện thu các loại phí theo quy định của HĐND tỉnh. Công an huyện Bố trí lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với UBND thị trấn Cao Thượng, UBND thị trấn Nhã Nam thường xuyên tuần tra, kiếm soát bảo vệ an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông. Xử lý nghiêm đối với các trường hợp gây rối an ninh trật tự và vi phạm trật tự an toàn giao thông tại khu vực tổ chức chợ hoa, cây cảnh.
                                                                                                                                                                                        CG