Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Bài  /  Người tốt việc tốt
Có một thầy Hiệu trưởng như thế.
Ngày đăng: 09/01/2019

 Với giọng nói trầm, ấm, phong cách làm việc năng động, sâu sắc, bản lĩnh quyết đoán và cách đối nhân xử thế chí lí chí tình… đó là những gì mà tôi thấy được qua vài lần tiếp xúc với thầy Nguyễn Tiến Duy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Trung.
Trong câu chuyện được biết: Thầy Nguyễn Tiến Duy từng là một chuyên viên giỏi của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và được điều động về làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Trung từ năm 2013. Một ngôi trường ở xa trung tâm huyện, một xã miền núi còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Trường lại chia làm hai khu, hai điểm trường cách xa nhau 3 km nên gặp rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý và tổ chức các hoạt động của học sinh. Với biết bao những khó khăn, trăn trở, ngay từ những ngày đầu mới về trường, thầy Duy đã quyết tâm, cùng với đội ngũ thầy giáo, cô giáo của Nhà trường từng bước giải quyết những khó khăn. Từ việc tu sửa lại cơ sở vật chất nhà trường đến việc xây dựng nền nếp giáo viên và học sinh. Lời nói luôn đi đôi với việc làm, không quản ngại khó khăn vất vả, cơ sở vật chất nhà trường thiếu thốn, kinh phí eo hẹp. Duy vận động cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia nhiều buổi lao động tu sửa cơ sở vật chất, tự tay sửa chữa những bảng điện hỏng ở các lớp, tháo lắp, thay thế bóng điện hỏng, lau rửa lại quạt trần trên các phòng học, tham gia lao động hết mình cùng đồng nghiệp.
Là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Duy luôn tìm hiểu và nắm bắt tình hình địa phương, luôn thấu hiểu và chia sẻ với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hằng năm, mỗi dịp Tết Nguyên đán sắp đến, nhà trường lại trao tặng hàng trăm suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất quà từ ba trăm nghìn đồng đến hơn một triệu đồng. Nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng áo ấm, đèn bàn chống cận và xe đạp để đến trường. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày một khang trang hơn. Tư tưởng chỉ đạo và những việc làm tiền phong gương mẫu của Thầy Duy, đã tạo động lực phấn đấu cho đồng nghiệp, ảnh hưởng tích cực đến tư tưởng của phụ huynh học sinh, qua đó đã tạo được sự đồng thuận trong hội đồng sư phạm nhà trường tạo được niềm tin yêu, sự đồng thuận của phụ huynh học sinh trong mọi hoạt động. Chính vì vậy cơ sở vật chất của nhà trường ngày một khang trang hơn, hiện Nhà trường đã có sân khấu ngoài trời, nơi để tổ chức các hoạt động ngoài giờ cho các em học sinh, có cả một không gian thư viện xanh nơi để các em học sinh hằng ngày được đọc sách, được giao lưu các hoạt động, trao đổi nội dung các câu chuyện qua sách báo thật bổ ích và lý thú. Nhà trường đã có thư viện đạt chuẩn thư viện thân thiện, có phòng học tiếng Anh đầy đủ tiện nghi với hệ thống máy tính, bảng thông minh để cho học sinh học tập.
Là một người quản lý giỏi lại say công tác chuyên môn, trong mỗi đợt thi giáo viên giỏi các cấp, thầy Duy luôn là người kề vai sát cánh bên đồng nghiệp, không kể thời gian sớm tối sẵn sàng cùng giáo viên thiết kế bài giảng, chia sẻ kinh nghiệm. Bên cạnh đó, thầy luôn quan tâm tổ chức tốt các câu lạc bộ sở thích cho học sinh. Tổ chức tốt phong trào đọc và giải bài trên các tạp chí "Toán tuổi thơ", "Văn học tuổi trẻ". Trong những năm học gần đây Nhà trường luôn dẫn ở tốp đầu của huyện trong phong trào giải bài trên các tạp chí. Đặc biệt năm học 2017 - 2018, Trường Tiểu học Tân Trung đã có hơn 90 lượt cá nhân và tập thể lớp được khen trên các tạp chí "Toán tuổi thơ" và "Văn học tuổi trẻ", tập thể lớp 5B đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi giải toán qua thư trên tạp chí Toán tuổi thơ năm học 2017 - 2018.
Thầy Duy là một cán bộ quản lý trẻ, dám nghĩ, dám làm, luôn tiên phong trong mọi phong trào, xứng đáng là tấm gương nhà giáo mẫu mực để đội ngũ giáo viên noi theo.

                                                                                                                                                                             Thanh Tâm 

Thông tin hữu ích