Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Lãnh đạo HU, HĐND, UBND huyện thăm tặng quà và chúc tết
Ngày đăng: 30/01/2019

 Chuẩn bị đón tết Cổ truyền của dân tộc, Xuân Kỷ Hợi năm 2019, ngày 29/1, đồng chí Nguyễn Thái Lai- Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, chúc tết và tặng quà chi nhánh Điện lực Tân Yên.

Cùng đi với đoàn có lãnh đạo HĐND-UBND huyện. Tại điểm đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chúc tết lãnh đạo, nhân viên chi nhánh điện lực Tân Yên, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho cơ quan, đơn vị duy trì điện sinh hoạt cho nhân dân đón tết, vui xuân, và huy động lực lượng thường trực giải quyết khi có sự cố bất ngờ xảy ra.
                                                                                                                                                                     Kim Anh
Tại Tân Trung: Ngày 29/1, đồng chí Giáp Văn Thế, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, đã đi thăm và trao quà Tết cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Vân, ở thôn Trong, xã Tân Trung. Thăm và trao quà Tết cho cụ Phạm Thị Bé, 104 tuổi, thôn Đồng Điều 8. Cụ Phạm Văn Là 103 tuổi thôn Đồng Điều 7, xã Tân Trung. Đến với xã Nhã Nam, đồng chí đã tới thăm và trao quà tết cho cụ Kim Thị Huyền, 103 tuổi, thôn Cầu Thượng, xã Nhã Nam.
                                                                                                                                                                            Thanh Tâm
Tại Ngọc Thiện: Ngày 29/1, Trường THCS Ngọc Thiện tổ chức sinh hoạt ngoại khóa, thi vẽ tranh với chủ đề “ Mừng đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019”. Cũng nhân dịp này, nhà trường đã trao tặng 38 suất quà Tết cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn của trường, tổng trị giá các phần quà trên 10 triệu đồng. Trao bốn suất học bổng, cho bốn học sinh trị giá bốn triệu đồng. Phần quà tuy nhỏ, nhưng thể hiện tình cảm với những học sinh còn khó khăn. Đây là động lực to lớn để giúp các em tiếp tục vươn lên trong học tập.
CG
Tại Cao Xá: Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ngày 29/1 Đoàn xã Cao Xá đã vận động các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm chung tay quyên góp trao 40 xuất quà tết cho trẻ em nghèo và thanh niên khuyết tật trên địa bàn, mỗi suất qùa trị giá 200.000 đồng
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia công tác an sinh xã hội trên địa bàn.
                                                                                                                                                                            Phương Thảo
Tại Song Vân: Thực hiện chương trình “Chăn ấm mùa đông”, Hội Phụ nữ xã vừa tổ chức chương trình trao tặng chăn ấm và thẻ bảo hiểm cho hội viên phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Tại đây Hội phụ nữ xã đã trao 15 chăn ấm và 10 thẻ bảo hiểm y tế cho 25 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng giá trị trên tám triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên được huy động từ nguồn tiết kiệm nuôi lợn nhựa và thu gom phế liệu của các chi hội. Giá trị không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm tới hội viên nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vơi bớt khó khăn, đón Xuân Kỷ Hợi đầm ấm, an vui.
                                                                                                                                                             Thanh Nga
Tại Liên Chung: Ngày 27/1 Đoàn thanh niên xã Liên Chung phối hợp với Hội TYS – Sinh viên Tân Yên tại Hà Nội tổ chức chương trình tình nguyện thăm hỏi tặng quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Tại đây đoàn đã trao tặng 5 suất quà tết, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cùng bánh kẹo
Đây là một trong những chuỗi hoạt động của tuổi trẻ xã nhà thực hiện việc chăm lo, hỗ trợ đời sống Nhân dân, thể hiện tấm lòng, tình cảm của tuổi cũng như các nhà hảo tâm với mong muốn mang đến hộ nghèo có được một cái Tết đầy nghĩa tình.

                                                                                                                                                               Phương Thảo

Thông tin hữu ích