Tân Yên tổng kết mô hình nuôi thử nghiệm cá chép, trắm giòn
Ngày đăng: 31/01/2019

Sau một thời gian nuôi thử nghiệm, ngày 30/1, Trung tâm dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Tân Yên tổ chức tổng kết mô hình thử nghiệm cá chép, trắm giòn.

Mô hình được thực hiện tại hộ gia đình ông Nguyễn Văn Đồng ở thôn Am, xã An Dương. Quy mô thực hiện 1.000 m2 với 490 con cá chép và 210 con cá trắm, trọng lượng cá giống từ 0,7 đến 1 kg/con. Thời gian thực hiện từ tháng 6 đến tháng 12/2018. Thức ăn bằng đậu tằm. Sau thời gian nuôi và theo dõi, cá chép sinh trưởng, phát triển đạt trung bình 130g/tháng, cá trắm là 40g/tháng. Cá phát triển chậm chủ yếu đi vào độ giòn. Qua đánh giá cảm quan, càng tháng về sau cá chép và trắm thịt có độ chắc và giòn, thịt thơm hơn so với cá nuôi bằng đậu tương. Cá ít bị bệnh, mang lại hiệu quả kinh tế hơn nuôi truyền thống, giá tại thời điểm này tại thị trường khoảng 150 nhgin đồng/kg cá tươi.
                                                                                                                              Thanh Nga, Phương Thảo