Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Hội Chữ thập đỏ huyện tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018
Ngày đăng: 31/01/2019

 Chiều 30/1, Hội Chữ thập đỏ huyện tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công tác đối ngoại và vận động nguồn lực, hoạt động của hội đã bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện, nhờ vậy công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều phong trào, cuộc vận động của Hội đạt kết quả cao như: Trong phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" đã vận động được 1460 suất quà với tổng trị giá trên 432 triệu đồng, 2000 bộ quần áo ấm, 66 chiếc chăn ấm, trị giá 33 triệu đồng. Cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã cổ vũ đông đảo cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trợ giúp trự tiếp các đối tượng đặc biệt khó khăn, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Phong trào “ Hiến máu tình nguyện" thu hút sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên, thu gom được 1075 đơn vị máu. Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng được các Chi Hội trong huyện quan tâm, trong năm đã phối hợp tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường và chăm lo đến bệnh nhân nghèo. Tiếp tục duy trì hoạt động của chương trình nồi cháo nhân đạo, suất cơm miễn phí dành cho bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn…
Ghi nhận kết quả hoạt động công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ của huyện trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân, Hội Chữ thập đỏ huyện khen thưởng cho 10 cá nhân tiêu biểu.
                                                                                                                                                          Thanh Tâm

Thông tin hữu ích