Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Thăm tặng quà nhân tết cổ truyền
Ngày đăng: 31/01/2019

 Nhân dịp tết Cổ truyền của dân tộc, ngày 31/1, đồng chí Nguyễn Thái Lai- Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới thăm, chúc tết, tặng quà cán bộ và nhân dân phố Ngô Xá, thị trấn Cao Thượng và thôn Giữa, xã Tân Trung.

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn lãnh đạo thôn, phố tổ chức chăm lo cho nhân dân đón tết an lành, hạnh phúc, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, quét sạch đường làng, ngõ xóm để vui tết, đón xuân. Năm mới, đồng chí chúc tập thể hai đơn vị sức khỏe dồi dào, tiếp tục lãnh đạo nhân dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư.
                                                                                                                                                    Kim Anh

Trước đó: Tại Trung tâm GDNN – GDTX, nhân dịp Tết cổ truyền Kỷ Hợi BCH Đoàn Trung tâm GDNN - GDTX đã tổ chức trao tặng 30 suất qùa tết cho 2 gia đình chính sách trên địa bàn xã Cao Xá và 28 học sinh vượt khó học giỏi của Trung tâm. 
Đây hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”; phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc; thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, viên chức và học sinh trong Trung tâm mỗi độ tết đến xuân về.
                                                                                                                                         Phương Thảo

 

Gói bánh chưng xanh, ấm lòng ngày tết: Nhằm giúp đỡ các hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết Kỷ Hợi, chiều ngày 30/1, Hội Phụ nữ thị trấn Nhã Nam tổ chức chương trình “Gói bánh chưng xanh, ấm lòng ngày tết” trao tặng cho các hội viên phụ nữ nghèo.
Tại đây, Hội Phụ nữ thị trấn đã gói và trao 44 cặp bánh chưng, trao tặng 440 kg gạo cho 44 hội viên nghèo, mỗi hội viên một cặp bánh chưng và 10 kg gạo, tổng trị giá gần tám triệu đồng được trích từ nguồn tiết kiệm chi của Hội phụ nữ. Hoạt động này không chỉ có ý nghĩa tạo không khí ấm áp, vui vẻ, giàu nét văn hóa truyền thống của dân tộc, mà còn thể hiện tình cảm, truyền thống “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc nhân dịp Tết đến Xuân về.
                                                                                                                                  Thanh Nga

Ngọc Châu trao tặng 30 suất quà tết cho hội viên nông dân nghèo: Với mong muốn chia sẻ khó khăn với nông dân để mọi người, mọi nhà ai cũng được đón tết đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc, ngày 30/1Hội nông dân xã Ngọc Châu tổ chức trao tặng quà cho hội viên nghèo và hội viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Tại đây, Hội Nông dân xã đã trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho mỗi hội viên.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức hội tới những gia đình hội viên nghèo trong dịp tết đến xuân về để mỗi gia đình hội viên có một cái tết đủ đầy.

                                                                                                                                                     Phương Thảo 

Thông tin hữu ích