Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  An ninh - quốc phòng
Chung khảo Hội thi Nông dân với ATGT
Ngày đăng: 29/09/2014

Ngày 29/9, Ban An toàn giao thông huyện phối hợp với Hội Nông dân huyện Tân Yên tổ chức Hội thi "Nông dân với an toàn giao thông" năm 2014. Dự Hội thi có đại biểu Hội Nông dân tỉnh, đồng chí Giáp Ngọc Giang - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Dương Đức Thảo - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

 

Tham gia vòng Chung khảo Hội thi "Nông dân với an toàn giao thông" có 9 đội thi: Hợp Đức, Phúc Sơn, Ngọc LÝ, Ngọc Thiện, Việt Lập, Ngoc  Châu, Tân Trung, Cao Thượng và thị trấn Cao Thượng đã xuất sắc vượt qua vòng thi cụm. Dưới hình thức sân khấu hóa, các đội đã trải qua 4 phần thi gồm: Tự giới thiệu, thi trắc nghiệm, thi kiến thức và thi năng khiếu. Nội dung thi tập trung vào các quy định của Luật Giao thông đường bộ, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông và liên hệ thực tiễn tại cơ sở.

 

Cuộc tranh tài giữa các đội diễn ra hết sức sôi nổi, đặc biệt là ở phần thi giải đáp tình huống, các đội thi đã giải đáp nhanh chóng, chính xác những tình huống về thực trạng trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường địa phương; quy định của Luật Giao thông đường bộ đối với người điều khiển phương tiện, người tham gia giao thông; chế tài xử phạt đối với người vi phạm Luật Giao thông đường bộ..

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Cao Thượng và giải nhì giải nhì cho đơn vị thị trấn Cao Thượng.

Hội thi "Nông dân với ATGT" nhằm mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, xây dựng ý thức trách nhiệm chấp hành pháp luật về trật tự giao thông cho cán bộ, hội viên, nông dân, phát huy vai trò của Hội Nông dân các cấp trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện tốt văn hóa giao thông, tạo nét đẹp về ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. BTC Hội thi đã lựa chọn đơn vị xã Cao Thượng tham dự vòng thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

                                                                                                                                   CTV Thanh Tâm  

Thông tin hữu ích