Tin tức - Sự kiện   /  Trong huyện  /  Văn hóa xã hội
Trao nhà Mái ấm công đoàn
Ngày đăng: 30/09/2014

Sau 3 tháng thi công, ngày 30/9 Liên đoàn lao động huyện Tân Yên tổ chức trao tặng nhà Mái ấm công đoàn cho chị Nguyễn Thị Xuyên thôn Hòa Minh, xã Hợp Đức. Tới dự và chia vui với gia đình có đại biểu Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Lê Ánh Dương – Bí thư HU, lãnh đạo Công ty TNHH DaeYang – Hà Nội., ĐU, UBND xã Hợp Đức và nhân dân thôn Hòa Minh

Chi Nguyễn Thị Xuyên là công nhân và là đoàn viên công đoàn tại Công ty TNHH DaeYang – Hà Nội. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng mất sớm, hiện trong gia đình có 4 khẩu gồm chị Xuyên, mẹ già trên 70 tuổi và 2 con nhỏ.  Gia đình thuộc diện hộ nghèo.

Sau khi rà soát các đối tượng trên địa bàn, Liên đoàn Lao động tỉnh đã quyết định trích từ Quỹ tấm lòng vàng Báo Lao động  hỗ trợ chị Xuyên làm nhà. Công trình có diện tích 70m2, tường gạch, trần bê tông, tổng kinh phí 180 triệu đồng, trong đó Quỹ Mái ấm công đoàn lao động hỗ trợ 30 triệu đồng, Công ty TNHH Dae yang – Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng, Công đoàn Công ty hỗ trợ 5 triệu đồng, UBND xã Hợp Đức hỗ trợ 2 triệu đồng. Số còn lại do anh em trong họ tộc giúp đỡ và gia đình tiết kiêm. Nhân dân Hòa Minh trợ giúp 35 công lao động.

Tại buổi trao nhà Mái ấm công đoàn, gia đình chị Xuyên đã nhận được tình cảm sẻ chia, chúc mừng của mọi người cùng nhiều phần quà, như chăn, đệm, quạt….Những phần quà nhỏ, nhưng thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, của cộng đồng đối với gia đình chị Xuyên, giúp chị giảm bớt khó khăn và có thêm nghị lực để vươn lên.
                                                                                                                                                                         CG