Tin tức - Sự kiện   /  Trong tỉnh
Khai mạc Trại văn hóa và trình diễn di sản văn hóa phi vật thể
Ngày đăng: 04/10/2014

Hòa trong không khí tưng bừng của Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ VI, ngày 03/10, tại thành phố Bắc Giang đã diễn ra Lễ khai mạc các hoạt động Trại văn hóa, trình diễn di sản văn hóa phi vật thể và tổ chức các trò chơi dân gian. Đây là một nội dung quan trọng trong chuỗi các hoạt động văn hóa của Ngày hội năm nay.Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Linhtrao tặng Cờ lưu niệm
cho các đơn vị tham gia Trại văn hóa.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 19 Trại văn hóa đến từ 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và 9 đơn vị, cơ quan, trường học gồm: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Quân đoàn II, Lữ đoàn Tăng thiết giáp 409, Trường Cao đẳng nghề Bắc Giang, Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, Trường Cao đẳng Công nghiệp Bắc Giang, Bảo tàng tỉnh Bắc Giang.

Các Trại văn hóa tham gia hội thi đã tạo ra một bức tranh sống động, một mô hình thu nhỏ mô phỏng lại hoạt động sinh hoạt văn hóa, ẩm thực nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của mỗi địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Song song với thi Trại văn hóa, các hoạt động trình diễn di sản quan họ và ca trù cũng sẽ diễn ra trong suốt Ngày hội với sự góp mặt của các nghệ nhân đến từ hai làng quan họ cổ Trung Đồng, xã Vân Trung và làng Núi Hiểu, xã Quang Châu (huyện Việt Yên); các nghệ nhân ca trù đến từ Câu lạc bộ ca trù sông Thương. Đồng thời, các trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, bắc cầu kiều, bịt mắt đập niêu… cũng sẽ diễn ra trong suốt Ngày hội.

Các liền anh, liền chị đến từ hai làng quan họ cổ huyện Việt Yên hát đối giao duyên

                                                                                                                                     Nguồn bacgiang.gov.vn

 

Các tin bài khác:
Thông tin hữu ích